Lời cảnh báo về xu hướng Content AI năm 2024 | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGLời cảnh báo về xu hướng Content AI năm 2024

canh bao xu huong seo 2024 scaled

Trong năm 2023, cụm từ Content AI không còn quá xa lạ với mọi người nữa và xu hướng SEO mới nhất năm 2024. Việc sử dụng Content AI ( Trí tuệ nhân tạo ) để tạo ra nội dung ngày càng phổ biến và có thể là xu hướng Content AI và SEO năm 2024. Điều này đã khiến nhiều người lo ngại liệu các nội dung do AI tạo ra có bị Google phạt hay không, đặc biệt là trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Hôm nay, Cửu Long Media sẽ cùng mọi người tìm hiểu về vấn đề này.

Xu hướng Content AI và SEO năm 2024

Với công nghệ AI phát triển như hiện nay, việc AI có thể tự tạo ra các nội dung dài, có ý nghĩa và chuẩn SEO là hoàn toàn có thể. Điều này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, kinh phí và nhân lực cho việc xây dựng nội dung trên website.

Một số Content AI phổ biến nhất hiện nay:

 • ChatGPT: Có thể tạo nội dung dài và phức tạp dựa trên yêu cầu đầu vào của người dùng.
 • Jasper.ai: Chuyên về viết nội dung cho SEO với tốc độ nhanh.
 • Copy.ai: Tự động viết nội dung quảng cáo, email marketing, mô tả sản phẩm.
 • AI Easy Content: Plugin tích hợp công nghệ AI của ChatGPT, giúp bạn viết nội dung chuẩn SEO bằng tiếng Việt và tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả, được sử dụng trong wordpress.

Theo thống kê, việc sử dụng Content AI để xây dựng nội dung tự động hiện đang là xu hướng seo năm 2024 và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

>>> Tổng quan về SEO Onpage và SEO Offpage

Cảnh báo về Content AI trong năm 2024

Song song với việc phát triển của AI, thì việc áp dụng Content AI để xây dựng nội dung tự động một cách tràn lan và thiếu kiểm soát ngày càng phổ biến. Vậy những câu hỏi nhiều SEOer đặt ra hiện nay là:

 • Nội dung AI có bị google phạt trong tương lai không?
 • Làm để nào để sử dụng Content AI để xây dựng nội dung tự động mà không bị google xử phạt?

Đây là những câu hỏi mà các chuyên gia SEOer đặt ra khi xu hướng sử dụng Content AI đang bùng nổ như hiện nay.

Theo thống kê và phân tích của các chuyên gia trong lịch vực SEO, nội dung AI tạo ra sẽ không bị Google cấm hoàn toàn. Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng không hợp lý và thiếu kiểm soát, thì những nội dung này sẽ có thể bị Google đánh giá là vi phạm chính sách và phạt các nội dung đó.

banner google penalty 1
Nội dung AI có bị google phạt trong tương lai không?

Một số hình thức sử dụng Content AI để tạo nội dung có thể sẽ bị Google Phạt:

 • Tối ưu hóa quá mức cho SEO: Nhiều SEOer sử dụng Content AI để tạo nội dung nhằm mục đích tối ưu hóa SEO quá mức theo các yêu cầu của Google, dẫn đến hiện trạng bài viết tùy chuẩn SEO nhưng nội dung có quá nhiều từ khóa và từ khóa lập lại quá nhiều lần ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị nội dung và trải nghiệm của người dùng khi đọc bài. Hành vi này bị coi là spam đen (black hat SEO) và có nguy cơ bị Google phát hiện và phạt.
 • Nội dung trùng lặp, kém chất lượng: Có rất nhiều nội dung sử dụng AI một cách tràn lan không phân tích, không nghiên cứu thị trường và không hướng đến giá trị cung cấp cho người dùng, dẫn đến thực trạng nội dung trùng lặp và kém chất lượng. Bởi vì, công nghệ AI sẽ tạo nội dung dựa trên input mà người dùng nhập vào, nếu người dùng AI không làm tốt việc phân tích dẫn đến từ khóa nhập vào input cũng không rõ ràng, làm cho nội dung dễ trùng lặp và không cung cấp được giá trị cho người dùng tìm kiếm. Điều này vi phạm về chất lượng nội dung của Google đặt biệt trong tình hình google liên tục update để cải thiện kết quả tìm kiếm cung cấp giá trị lớn nhất đến người dùng.
 • Vi phạm bản quyền: Đây là vấn đề dễ thấy nhất của các nội dung từ AI. Một số AI sẽ trực tiếp copy nội dung từ nhiều nguồn khác nhau để tạo nội dung mà không trích dần và người dùng AI cũng không phân tích và rà soát lại nội dung. Điều này vi phạm nghiêm trọng về bản quyền và bị Google cấm.

Tóm lại, những nội dung do AI tạo ra không hoàn bị Google phạt nhưng phải tuân thủ các chỉnh sách của Google. Nên khi sử dụng Content AI phải có chiến lược, phân tích và chỉnh sửa lại nội dung của AI để năng cao giá trị của bài viết mang lại, hướng đến người dùng, giải đáp đúng câu hỏi mà người dùng tìm kiếm.

Cách sử dụng Content AI để tạo nội dung chuẩn SEO và không bị phạt bởi Google

xu hướng content ai
Sử dụng xu hướng Content AI đúng cách

Các chuyên gia có một số lời khuyên về việc sử dụng Content AI để tạo nội dung và trách vi phạm chính sách của Google như sau:

 • Phân tích chọn từ khóa và cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng vào input của Content AI về ngữ cảnh, mục tiêu của nội dung cần tạo. Điều này giúp bạn tránh các nội dung mơ hồ, trùng lặp và không có giá trị với người dùng.
 • Kiểm tra, chỉnh sửa và hoàn thiện lại bài viết mà Content AI tạo ra để đảm bảo giá trí của bài viết hướng đến người dùng, nâng cao chất lượng và tính duy nhất của bài viết. Chú ý thêm các thông tin ví dụ thức tế, các thông kế, nghiên cứu thực tế vào bài viết.
 • Cách tốt nhất là bạn nên dùng Content AI để tạo ra nội dung ban đầu và sau đó bạn nên viết lại theo lời văn của bạn và sáng tạo thêm nội dung, để phù hợp với vị trí, văn hóa và con người ở nơi bạn hướng mục tiêu đến. Tuyệt đối không nên copy và giữ nguyên nội dung AI tạo ra để sử dụng.
 • Tuân thủ các nguyên tắc SEO lành mạnh của Google: Tập trung vào nội dung chất lượng, giá trị hướng đến người dùng, không quá tối ưu hóa. Sử dụng từ khóa tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh.
 • Trích dẫn đầy đủ thông tin nguồn (nếu có) để tránh bị Google phát bản quyền.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Content một cách hợp lý và an toàn nếu áp dụng đúng các lời khuyên bên trên của các chuyên gia. Điều quan trọng là phải kiểm soát nội dung, bổ sung thêm sự sáng tạo vào bài viết để tăng giá trị bài viết. Đừng sử dụng hoàn toàn nội dung của AI tạo ra.

>>> Kỹ thuật tối ưu SEO 100 điểm Rank Math

Tổng kết xu hướng Content AI và SEO năm 2024

Như vậy, sau khi tìm hiểu xu hướng Content AI năm 2024, việc sử dụng Content AI hoàn toàn không bị Google cấm. Chỉ cần bạn sử dụng hợp lý, có kiểm soát, đảm bảo giá trị nội dung khi đưa đến người xem, thì việc sử dụng Content AI sẽ là một lợi thế rất lớn giúp bạn tối ưu hóa được nhân lực và chi phí.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube