Seo Onpage là gì? 10 cách tối ưu Seo Onpage giúp tăng trưởng Website
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGSeo Onpage là gì? 10 cách tối ưu Seo Onpage giúp tăng trưởng Website

seo onpage là gì

Việc tối ưu SEO cho Website luôn cần sự nghiên cứu và cập nhật kiến thức liên tục. Các thuật toán sắp xếp hạng của Google luôn luôn update, không ngừng cải thiện thuật toán. Để từ khóa được thăng hạng nhanh chóng và website có hiệu quả cao thì không thể thiếu công việc tối ưu SEO Onpage. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm được SEO Onpage là gì, cách tối ưu SEO Onpage đem lại hiệu quả cho website.

>>> Tất tần tật thuật ngữ SEO cho người mới

Tại sao nên tối ưu Seo Onpage?

Trong quá trình tối ưu hóa SEO, nếu bạn muốn website của mình có chỗ đứng trên SERPS thì bắt buộc phải tối ưu SEO Onpage. Những lợi ích mà SEO Onpage mang lại như:

 • Tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.
 • Nâng cao tính nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tăng lưu lượng truy cập cho website.
 • Gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng và cải thiện đáng kể doanh thu.
seo onpage là gì
SEO Onpage là gì? Tại sao nên tối ưu SEO Onpage

Điều đặc biệt quan trong là với SEO Onpage, bạn có quyền kiểm soát ngay trên chính website của mình và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Seo Onpage là gì?

Định nghĩa về Seo Onpage

Seo Onpgae là công việc tối ưu hóa trên website của mình mà những SEOer cần làm như nội dung, cấu trúc web, tác vụ hiển thị trên website của mình, … Seo Onpage giúp tăng trải nghiệm của người dùng, nâng cao thứ hạng từ khóa website trên công cụ tìm kiếm.

Bạn cũng có thể hiểu ngắn gọn Seo Onpage bao gồm công việc tối ưu Content SEO và tối ưu kỹ thuật SEO trên website.

Seo Onpage khác Seo Offpage như thế nào?

Sự khác nhau giữa SEO Onpage và SEO Offpage dễ thấy nhất là:

SEO Onpage là tất cả những việc mà bạn có thể thực hiện trên website của mình, còn SEO Offpage là tất cả những việc ngoài phạm vi của mình.

Không chỉ SEO Offpage mới quan trọng nếu bạn muốn làm SEO hiệu quả nhất thì phải biết kết hợp khéo léo giữa SEO Onpage và SEO Offpage.

seo onpage là gì
SEO Onpage là gì? Seo Onpage khác SEO Offpage như thế nào?

>>> Tổng quan về SEO Onpage và SEO Offpage

10 cách tối ưu Seo Onpage hiệu quả

Tối ưu chất lượng nội dung website

Để tối ưu SEO Onpage hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu chất lượng nội dung website. Tấ cả những nội dung trên website, dù trong bài viết hay ở bất cứ trang nào cũng phải đảm bảo unique, cung cấp những thông tin hữu ích.

cách tối ưu seo onpage hiệu quả
Tối ưu nội dung website là một trong những cách SEO Onpage hiệu quả

Cách tối ưu Seo Onpage qua Title SEO

Một trong những tiêu chuẩn tối ưu SEO onpage quan trọng là bạn cần phải tối ưu Title của bài viết. Một bài viết có tiêu đề ấn tượng, thu hút người đọc sẽ đem lại những lượt click chất lượng hơn.

Tối ưu Meta Description

Meta Description là gì? Cũng giống như thẻ Tiêu đề, Meta Description của bài viết cũng là phần hiển thị với người đọc trên các công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy tối ưu thẻ Meta rất quan trọng khi bạn thực hiện SEO Onpage.

Tối ưu SEO Onpage qua nội dung bài viết chuẩn SEO

Hiện nay thì những quy tắc về bài viết chuẩn SEO cũng được nới lỏng hơn rất nhiều để tránh bị Google đánh Spam. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo một số điều kiện cần thiết cho bài viết khi SEO Onpage: mật độ từ khóa, từ khóa xuất hiện ở tiêu đề, thẻ mô tả và những vị trí cần thiết khác của Website.

>>> Cách SEO website lên top Google đơn giản

Tối ưu những thẻ Heading

Nếu bạn muốn đưa web lên top Google thì việc tối ưu thẻ Heading là rất cần thiết. Đây là vị trí mà những con bot của Google sẽ quét qua đầu tiên. Bạn cần chắc chắn rằng thẻ H1 và H2 chứa từ khóa chính và không được Spam từ khóa.

thẻ heading bài viết
Khi tối ưu SEO Onpage đừng quên tối ưu các thẻ Heading để đạt hiệu quả cao hơn

Tối ưu thẻ Bold

Tối ưu thẻ Bold giúp cho Bot Google dễ nhận diện hơn về chủ đề của bài viết, đây cũng là một cách tối ưu SEO hiệu quả trên website.

Tối ưu tốc độ tải trang

Tưởng như không ảnh hưởng nhưng trên thực tế, tốc độ tải trang tác động đến SEO Onpage rất nhiều. Trang web của bạn càng chậm thì tỉ lệ thoát trang càng cao, khả năng giữ chân người dùng thấp. Đo lường và cải thiện tốc độ website thường xuyên sẽ đem lại những hiệu quả mà bạn không ngờ tới đấy.

Tối ưu URL

Khi tối ưu URL, bạn cần đảm bảo URL có chứa từ khóa và không quá dài. URL quá dài sẽ khiến người đọc cảm thấy website của bạn kém chuyên nghiệp hơn.

Tối ưu Internal Link

Không thể phủ nhận sức mạnh của International Link khi tối ưu SEO Onpage. Thông qua International Link, Google có thể dễ dàng đánh giá và xếp hạng trang web của bạn hiệu quả hơn.

Tối ưu hình ảnh

cách seo onpage hiệu quả bằng tối ưu hình ảnh
Cách SEO Onpage hiệu quả bằng tối ưu hình ảnh

Dung lượng hình ảnh cần đươc tối ưu hóa vì nó tác động trực tiếp đến tốc độ load trang. Thông thường, bạn nên tối ưu ảnh nhỏ hơn 150kb, điều chỉnh kích cỡ phù hợp với bài viết, đặt tiêu đề ảnh và ALT chuẩn SEO.

>>> Top 5 công cụ trí tuệ nhân tạo AI hàng đầu năm 2023

Một số tiêu chuẩn tối ưu Onpage nâng cao

Tối ưu Readability

Readability là khả năng thu thập thông tin của người dùng thông qua nội dung bài viết. Các yếu tố có thể được xem xét để đánh giá “Readability”:

 • Tỷ lệ thoát
 • Thời gian đọc của bài viết
 • Tỉ lệ chuyển đổi
 • Feature Snippets (đoạn mã tính năng nổi bật), đoạn mã này giúp bạn có cơ hội trở thành top 1. Đây là cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả mà không phải SEO-er nào cũng biết.

Tối ưu độ chuyên sâu của Content

tối ưu seo onpage qua content chuyên sâu
Tối ưu SEO Onpage qua content chuyên sâu

Tối ưu độ chuyên sâu của Content bài viết là các Heading thể hiện sự liên kết và thống nhất. Bài viết càng chuyên sâu thì khả năng được Google đánh giá cao và được người dùng tin tưởng nhiều hơn.

Tối ưu SEO Onpage – Feature Snippet là gì?

Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bài viết của bạn có thể lên được top 0 và đánh bại mọi đối thủ. Feature Snippets là một đoạn trích nổi bật ngắn, có thể là đoạn văn văn hoặc danh sách, bảng giá, … thường được xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Với Feature Snippets thì người dùng không cần click vào trang nhưng vẫn có thể tìm được câu trả lời.

Câu hỏi thường gặp

Công cụ check SEO Onpage nào hiệu quả?

Để hỗ trợ làm tốt SEO OnPage thì không thể thiếu những công cụ hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo những công cụ hỗ trợ check SEO Onpage được sử dụng nhiều như: Semrush, Moz, Internet Marketing Ninja, …

Tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage là gì?

Khác với SEO Offpage, SEO Onpage chỉ bao quát những việc tối ưu hiển thị ngay trên trang web. Tiêu chuẩn để tối ưu SEO Onpage bao gồm:

 • Tối ưu nội dung của trang web
 • Tối ưu các yếu tố kỹ thuật trên trang
 • Tối ưu các liên kết nội bộ trên website

Và để việc tối ưu SEO Onpage trở nên hiệu quả, SEOer cần đi sâu vào các yếu tố nhỏ hơn như: Tối ưu Title, Tối ưu Meta Description, Tối ưu URL, …

Có nên sử dụng dịch vụ SEO Onpage

Nếu bạn không có thời gian, cũng như không biết cách để làm thế nào để tận dụng SEO Onpage và kể cả Offpage cho thật hiêu quả thì việc tận dụng dịch vụ SEO cũng là một gợi ý đáng cân nhắc. Tận dụng dịch vụ SEO uy tín, chất lượng sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian để tập trung vào các chiến lược kinh doanh hơn.

Nếu thấy bài viết hữu ích, các bạn có thể truy cập thêm vào Fanpage hoặc Youtube để theo dõi thêm nhiều kiến thức về SEO và Marketing nhé.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube