Sự khác nhau giữ SEO on page và off page | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGSự khác nhau giữ SEO on page và off page

SEO on page và off page

SEO được làm 2 phần cơ bản là SEO On page và Off page, tương tự như bạn giới thiệu về mình và người khác giới thiệu về bạn, để được Google đánh giá cao và có thứ hạng tốt, bạn cần biết vận dụng phối hợp cả 2 phương pháp. SEO On page là những thủ thuật SEO trên nội dung trong trang website của bạn, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và kiểm soát. Còn về SEO Off page là những thủ thuật mà bạn không thể quản lý hết như Link-building (xây dựng liên kết), hiểu đơn giản SEO Off page như 1 lời giới thiệu về bạn từ các trang web về trang web của bạn với Google.

Về cơ bản, SEO là cách để giao tiếp với các công cụ tìm kiếm bằng ngôn ngữ mà chúng có thể hiểu và cung cấp cho chúng thêm thông tin về trang web của bạn.

1. Seo on page là gì?

seo onpage là gì
seo onpage là gì

SEO on page tập trung vào nội dung, đối với SEO on page điều cần nhất bạn cần làm là xây dựng nội dung, tối ưu hóa thẻ title, thẻ Description, H1, H2 – H6, tốc độ loading web, xây dựng các liên kết nội bộ bên trong trang web. Ngoài ra còn biết cách tạo điều kiện cho Bot crawling. Làm tốt những điều này đồng nghĩa với bạn đã làm tốt việc giới thiệu website của bạn với người khác và Google.

2. Seo off page là gì?

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là gì?

SEO off page tập trung vào xây dựng liên kết và mức độ phổ biến của tên miền. Khác với SEO onpage, SEO off page xây dựng các liên kết trỏ về trang web của bạn, việc này được định nghĩa là Link-Building (xây dựng liên kết), Tương tự lời giới thiệu của người khác về bạn.

Khi tạo xây dựng liên kết, web sẽ cần 2 yếu tố là anchor text và link, anchor text là chữ hiển thị và link là đường dẫn về website của bạn khi có người click vào anchor text đó. Điều này có nghĩa là cái đích mà link đó thể hiện được nhắc tới với nội dung là anchor text giúp Google biết rằng “à, bài viết này đang nói về (…) điều này”.

Sẽ thật sự tuyệt vời nếu bạn có những nguồn link tốt, link trỏ đến từ các trang web có pagerank càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn cũng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, nếu lưu ý đến việc các link trỏ về này có rel là nofollow (hoặc external nofollow) hay không. Nếu link trỏ đến có rel là nofollow thì việc xây dựng liên kết từ trang đó gần như là vô nghĩa đối với SEO.

3. Lợi ích của SEO on page và off page

SEO On Page và SEO Off Page. Nếu bạn muốn các chiến dịch SEO của mình thành công, bạn phải làm cả hai.

Khi nghĩ về việc xây dựng liên kết, hãy chọn cách dễ dàng, nhưng hãy cố gắng để có được liên kết từ những nơi khó lấy. Càng khó khăn để có được một liên kết, nó càng có giá trị.

Về lợi ích của SEO On Page và SEO Off Page thì không cần phải phân tích quá nhiều vì 2 việc này là tất cả những việc bạn cần làm để SEO website và đưa website của bạn lên top. Đồng thời thứ hạng cao sẽ giúp doanh nghiệp bạn có lượng truy cập tốt, lượng khách hàng tiềm năng cao, giúp xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về SEO On page và SEO Offpage, và các kỹ thuật giúp năng cao thứ hạng website cũng như là các xu hướng SEO trong năm 2024 và tương lai, mời các bạn đoán xem các bài bên dưới để năng cao kiếm thứ bản thân đồng thời giúp năng cao thứ hạng website sẽ được Cửu Long Media tiếp tục cập nhật.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube