Tổng quan về SEO Onpage và SEO Offpage | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGTổng quan về SEO Onpage và SEO Offpage

Tổng quan về SEO Onpage và SEO Offpage

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến dịch không thể thiếu trong Marketing Online. SEO hiệu quả sẽ giúp Website của bạn có thứ hạng cao một cách tự nhiên trên khung kết quả tìm kiếm, từ đó việc quảng bá thương hiệu cũng như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ sẽ đạt hiệu quả tốt. Để thực hiệu SEO hiệu quả cũng như giúp cải thiện thứ hạng Website, bạn cần nắm thật chắc các kiến thức cũng như các kĩ năng, trong đó SEO Onpage và SEO Offpage là hai chiến lược nhất định phải hiểu thật rõ. Vậy SEO Onpage – SEO Offpage là gì? Có khác nhau hay không và sử dụng hình thức nào sẽ tốt hơn?

“SEO On-Page và SEO Off-Page: Hai hình thức quan trọng của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả”

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là gì?
SEO Onpage là gì?

SEO Onpage (hay còn được gọi là SEO Onsite) là việc tối ưu hóa các phần khác nhau bên trong Website, trên từng trang con và được lặp lại nhiều lần khi có bài viết mới, nhằm đưa Website lên vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google. Hay hiểu một cách đơn giản thì SEO Onpage chính là tối ưu hóa trên chính Website của mình để nó trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

>>> SEO Onpage là gì? 10 cách tối ưu SEO Onpage để tăng trưởng website

Những việc chính của SEO Onpage

Việc tối ưu các phần khách nhau của Website sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng hiển thị trên kết quả tìm kiếm và bạn có thể thay đồi, kiểm soát các phần này trên Website thông qua những hành động sau:

  • Tối ưu Website:

  • Tối ưu nội dung:

  • Tối ưu Meta description:

Tối ưu mô hình liên kết website (Silo, Pyramid,…), điều hướng link khoa học Cấu trúc URL ngắn gọn, chứa từ khóa chính Tối ưu cấu trúc nội dung trang, bài viết, chuyên mục mạch lạc trên mỗi đường dẫn của toàn bộ Website Giao diện Website thân thiện với nhiều thiết bị di động. Tốc độ load Website nhanh chóng Sử dụng giao thức bảo mật https Nghiên cứu từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa có lượng tìm kiếm Tiêu đề hấp dẫn, có chứa từ khóa chính Tối ưu các thẻ Heading (H1, H2, H3,…) Mật độ từ khóa hợp lý, nổi bật trong bài viết Tối ưu hóa hình ảnh: tên, kích thước, dung lượng, thẻ ảnh… Nội dung mới, riêng biệt và đúng nhu cầu của người dùng Tối ưu hóa liên kết nội bộ (Internal link). Tối ưu liên kết ra bên ngoài (Outbound link)

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage một trong những kỹ thuật SEO được thực hiện bên ngoài các Website để tạo liên kết cũng như tăng lượng traffic cho page SEO. Hình thức này tập trung làm tăng quyền hạn của tên miền bằng cách xây dựng các liên kết tốt trỏ về Website của mình thông qua các diễn đàn forum hay từ các trang Web khác.

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là gì?

Những việc chính của SEO Offpage

SEO Offpage thường được thực hiện sau khi Website đã tiến hành SEO Onpage và bao gồm các vấn đề sau:

  • Xây dựng hệ thống Backlink

  • Xác thực Website doanh nghiệp

  • SEO mạng xã hội

Backlink là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng Website trong bộ máy tìm kiếm,  Backlink càng chất lượng thì Website của bạn có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Một Backlink chất lượng sẽ phụ thuộc các yếu tố: Backlink từ những website có cùng chủ đề, website có ít link out Backlink đặt trong nội dung bài viết, đặt ở footer, header, sidebar Backlink từ tên miền cũ cùng chủ đề (PBN), từ social với mô hình DAS (Domain Athority Stacking),… Backlink từ các site khác IP, từ các website có nhiều traffic. Backlink từ các website có chỉ số cao (DA – PA, TF – CF, DR – UR,). Backlink đặt trong bài viết có nhiều view, like, share và có tỉ lệ click cao. Link Dofollow. Gồm các tiến trình đăng ký doanh nghiệp (Google business, Google map), đồng nhất thông tin, xác thực Entity website (tạo sự tín nhiệm của Website với Google), xây dựng một cấu trúc thông tin về doanh nghiệp. Mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ và một thị trường lý tưởng cho các chiến dịch Marketing Online. SEO mạng xã hội là thực hiện SEO Website bằng cách xây dựng các link từ mạng xã hội về Web, điều này sẽ giúp tăng độ uy tín của Web và đẩy thứ hạng từ khóa.

Sự khác nhau giữa SEO Onpage và SEO Offpage

Khác nhau giữa SEO Onpage và SEO Offpage
Khác nhau giữa SEO Onpage và SEO Offpage

Để Website có thứ hạng tốt, cơ bản phải thực hiện kết hợp cả hai hình thức SEO Onpage và SEO Offpage. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ được sự khác nhau của hai hình thức này để áp dụng một cách hiệu quả:

  • SEO Onpage: Chú trọng vào nội dung Website

  • SEO Offpage: Đầu tư xây dựng liên kết ngoài và phổ biến Domain

Để giới thiệu thông tin doanh nghiệp thật tốt đến với người dùng thì SEO Onpage là việc hiển nhiên cần được chú trọng. Nội dung Website cần phải được xây dựng thật tốt, các thẻ Description, Title, H1-H6 phải được tối ưu đồng thời phải có hệ thống các liên kết nội bộ trỏ về chính trang Web của mình. Đồng thời bạn cũng cần tạo điều kiện cho thu thập dữ liệu tự động (Bot crawling). SEO Offpage cần hai yếu tố chính là Anchor text và Link. Nguồn link tốt, link trỏ đến các trang có Pagerank cao sẽ tạo độ tin cậy lớn cho Website khi đó thứ hạng tìm kiếm cũng sẽ tăng lên theo tỉ lệ thuận.

“Nên thực hiện SEO Onpage hay SEO Offpage thì tốt hơn?”

Tóm lại, SEO Onpage và SEO Offpage có mối quan hệ bổ sung cho nhau trong việc giúp một trang Web cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Bạn cần phải cân bằng cả hai hình thức này nếu muốn có một chiến dịch Marketing hoàn hảo, hiệu quả và ổn định. Tuy nhiên, lời khuyên giành cho bạn là cần tạo phải tạo dựng cho mình một nền tảng SEO Onpage thật vững chắc trước khi tiến hành SEO Offpage. Bởi đơn giản, phần gốc lúc nào cũng vững chắc hơn phần ngọn, một Website dù SEO Offpage tốt đến cỡ nào nhưng SEO Onpage kém chất lượng thì xếp hạng chắc chắn cũng sẽ không được tối ưu như mong muốn.

Comments are closed.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube