TVC là gì? Tầm quan trọng của TVC quảng cáo với doanh nghiệp | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGTVC là gì? Tầm quan trọng của TVC quảng cáo với doanh nghiệp

TVC Quảng cáo là gì

TVC là một hình thức quảng cáo vô cùng quen thuộc của doanh nghiệp. Tuy xuất hiện đã lâu nhưng TVC vẫn chiếm một vị trí quen thuộc và có những ảnh hưởng to lớn đến thương hiệu doanh nghiệp. Vậy TVC là gì và tầm quan trọng của TVC quảng cáo với doanh nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. TVC Là Gì?

TVC là chữ viết tắt của cụm từ Television Commercial, là một loại hình video quảng cáo xuất hiện trên sóng truyền hình. TVC thường có độ dài trung bình từ 15 đến 60 giây, các đoạn TVC thường có nội dung truyền tải sản phẩm, dịch vụ thương hiệu của một tổ chức, doanh nghiệp. Các TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát sóng xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình truyền hình.

TVC quảng cáo là gì?
TVC quảng cáo là gì?

Nội dung của TVC có thể là câu chuyện của một nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng nào đó trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm. Hoặc thông tin của các đoạn TVC cũng có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh truyền tải những giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng, cảm động… Hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng bằng bằng những hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt với concept nhất định phù hợp với sản phẩm.

2. TVC Quảng Cáo Xuất Hiện Từ Khi Nào?

Những mẫu quảng cáo TVC quảng cáo xuất hiện đầu tiên vào năm 1941 tại NewYork trên đài NBC, nội dung của đoạn quảng cáo này giới thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova. Tại Châu Á, được ghi nhận xuất hiện vào năm 1953 ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản trên kênh truyền hình Nippon TV.

3. Các dạng TVC Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Có

Hiện nay, có các dạng TVC quảng cáo phổ biến dưới đây:

3.1 TVC quảng cáo truyền hình – TVC Ads

Đây là hình thức quảng cáo trên truyền hình được phát vào các khung giờ khác nhau với chi phí đầu tư cao. Tuy nhiên đây là loại quảng cáo bị giới hạn về thời gian được kiểm duyệt nội dung chặt chẽ.

TVC quảng cáo truyền hình
TVC quảng cáo truyền hình

Loại hình quảng cáo này đòi hỏi một kế hoạch marketing chặt chẽ và nguồn kinh phí đầu tư lớn để có TVC có thể xuất hiện trên sóng truyền hình theo những khung giờ mong muốn của doanh nghiệp.

3.2 TVC quảng cáo trực tuyến – TVC online

Khác với TVC quảng cáo truyền hình, TVC online là các đoạn video quảng cáo xuất hiện trên các website và các trang mạng xã hội. Loại quảng cáo này không bị giới hạn thời gian phát sóng và tiết kiệm kinh phí hơn so với TVC Ads. Thêm một ưu điểm của TVC online là doanh nghiệp có thể lựa chọn tập trung vào đối tượng vào đối tượng khách hàng mình mong muốn.

3.3 TVC Quảng cáo nội bộ – TVC PR inhouse

Đây là một dạng TVC quảng cáo nhằm làm nổi bậc giá trị của doanh nghiệp. Dạng này thường là lời phát biểu của lãnh đạo với những lý lẽ thuyết phục và uy tín.

3.4 TVC 3D

Đây là dạng TVC quảng cáo được sản xuất với định dạng 3D tạo nên hình ảnh thu hút, sống động mang lại cảm giác hiện đại tạo nên sự khác biệt so với những doanh nghiệp khác.

TVC 3D
TVC 3D

4. Tầm quan trọng của TVC quảng cáo doanh nghiệp

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện cho đến nay, TVC đã có nhiều thay đổi đa dạng từ ý tưởng, nội dung, hình ảnh, phương tiện truyền tải đến đa dạng đối tượng khách hàng và khán giả. TVC đã dần trở thành một trong những phương tiện truyền thông phổ biến nhất và mang lại hiệu quả tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp. Có thể nói, vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng.

4.1 Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Các TVC là phương tiện truyền tải thông điệp của doanh nghiệp cho khách hàng, đối tác và công chúng một cách hiệu quả. Chỉ với từ 3 đến 5 phút, TVC có thể thể hiện được bao quát quy mô công ty, thông tin, cơ sở vật chất, nguyên tắc hoạt động, tầm vóc của doanh nghiệp. Các hình ảnh, video về doanh nghiệp sống động sẽ gây ấn tượng lâu dài cho khách hàng và đối tác hơn.

4.2 Xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng trong mắt khách hàng

TVC chỉnh chu mang nội dung, dấu ấn riêng của doanh nghiệp sẽ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng trong mắt khách hàng. Những TVC với những hình ảnh và âm thanh sống động, nội dung đặc sắc sẽ gây ấn tượng dài lâu trong mắt khách hàng.

4.3 Quảng bá về hình ảnh, dịch vụ của doanh nghiệp, cải thiện hoạt động bán hàng

TVC có thể truyền tải hiệu quả hình ảnh, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng và cải thiện hoạt động bán hàng cho doanh nghiệp.

4.4 Xây dựng, tạo nên lượng khách hàng tiềm năng lớn

TVC giúp doanh nghiệp thiết lập một thị trường tiềm năng thông qua một lượng lớn những kháng giả theo dõi TVC qua những kênh phương tiện khác nhau, giúp doanh nghiệp tạo thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, mở rộng quy mô kinh doanh.

TVC giúp thu hút khách hàng tìm năng cho doanh nghiêp
TVC giúp thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Những lợi ích của Video Marketing

>>> Xem thêm: Vì sao nhận diện thương hiệu đóng 1 vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp?

Trong thời đại công nghệ số như bây giờ, việc sử dụng TVC như một công cụ quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp không còn quá xa lạ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về TVC và tầm quan trọng của TVC quảng cáo trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Để biết thêm dịch vụ quay TVC quảng cáo, vui long liên hệ Fanpage Cửu Long Media. Chúng tôi cung cấp cho bạn và doanh nghiệp. những gói quay TVC chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube