Những lợi ích của Video Marketing | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGNhững lợi ích của Video Marketing

lợi ích của video marketing

Những lợi ích của video marketing và chiến lược quảng cáo khiến bạn phải đầu tư:

1. Tạo dựng niềm tin với khách hàng:

Lợi ích của video marketing giúp tạo dựng niềm tin tưởng sản phẩm đến với người mua hàng. Các phương thức quảng cáo thường gặp như thiết kế báo, đài, biểu ngữ khiến phần đông người nghi ngờ khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến vì họ không đủ tin tưởng.

lợi ích của video marketing
Lợi ích của video marketing

Nhưng tiếp thị với Video Marketing, khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm / dịch vụ theo cách trực quan nhất, thậm chí họ có khả năng nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia. Thống kê cho thấy 57% người tiêu dùng cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến một khi xem các clip nhận xét. Cho nên lợi ích của video marketing rất lớn đối với kênh marketing online của bạn.

2. Dễ dàng truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn:

Lợi ích của video marketing này sẽ giúp truyền tải những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Với con số hàng tỷ lượt xem trên trang Facebook, Youtube, Tiktok mỗi tháng. Có khả năng nhận ra rõ ràng lý do tại sao video là một công cụ hiệu quả để mở rộng phạm vi tiếp cận của người dùng. Hơn nữa, 70% người dùng Internet xem ít nhất một clip mỗi tuần, thêm khả năng chia sẻ video rất nhanh trên các phương tiện truyền thống khác.

Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo đến người xem một cách hiệu quả và ngắn gọn nhất. Nó cũng giúp các nhà tiếp thị tiếp cận người dùng theo cả ba hướng, vì lẽ đó ngay cả những thông tin khó hiểu nhất cũng sẽ được người xem dễ hiểu. Nó mang đến cho bạn và nhãn hiệu của bạn thời cơ tiếp xúc khách hàng trên toàn thế giới.

3. Tăng tỉ lệ chuyển đổi số:

Lợi ích của video marketing này mang lại tỷ lệ có đơn hàng cao hơn những hình thức quảng cáo khác như: quảng cáo google shopping, trang Facebook Ads. Các nhà nghiên cứu cho thấy hơn 64% người tiêu dùng có thể mua một sản phẩm khi xem video về nó.

lợi ích của video marketing
Lợi ích của video marketing

Sẽ rất dễ dàng để đáp ứng khách hàng tiềm năng thông qua video. Bởi vì bạn có thể diễn giải, ngay cả khi thông tin rất phức tạp. Video lan truyền cũng là một xu thế vào thời điểm hiện tại trong tiếp thị clip, video vui nhộn và giáo dục sẽ truyền cảm hứng cho người xem. Điều này có khả năng dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của tổ chức. Bởi vì mọi người có xu thế tin những gì họ thấy và nghe nhiều hơn là được người khác truyền đạt.

4. Thu hút ngay cả với những người lười đọc:

Cuộc sống tối tân khiến mọi người ít quan tâm và thời gian để đọc. Quảng cáo dài hàng nghìn chữ, dễ khiến khách hàng chán ngay từ cái nhìn đầu tiên. ngày nay, tiếp thị clip sẽ là một phương án hiệu quả cho bạn.

Bạn có thể gửi tin nhắn đắt tiền cho người xem bằng một đoạn clip ngắn 30 giây – 2 phút, nếu như được viết trên giấy, có thể nhiều như A4. Video marketing là sự kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và thư giãn, đặc biệt rất dễ nhớ. Đây chính là nguyên nhân vì sao nó rất thành công!

5. Tính lan truyền tự nhiên cao:

Lợi ích của video marketing nếu như quảng cáo truyền thống, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với video marketing hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có khả năng đưa rõ ra những suy xét cá nhân của mình về clip đó và trao đổi với những người khác.

6. Video giúp chúng ta tối ưu hóa ROI tuyệt vời:

lợi ích của video marketing
Lợi ích của video marketing

ROI là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. 83% là tỷ lệ doanh nghiệp công nhận Video Marketing mang về tỉ lệ ROI tốt. Mặc dù chi phí bỏ ra để sản xuất và quảng cáo Video Marketing không nhỏ những kết quả nó mang lại sẽ khiến người ra hài lòng. Bởi vậy mà Video Marketing được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tối ưu chi phí sản xuất và quảng cáo Video Marketing, đặc biệt là sử dụng nền tảng Mạng xã hội.

7. Video Marketing có thể trình bày mọi thứ:

Lợi ích của video marketing này có thể trình bày những nội dung mà người mua hàng câu hỏi thắc mắc. Bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Tạo một clip để hiển thị cách nó hoạt động.

98% người tiêu dùng nói rằng họ đã xem một video giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là nguyên nhân vì sao 45% các công ty sử dụng tiếp thị clip nói rằng họ có video giải thích trên trang chủ của họ. Trong số các doanh nghiệp này, 83% cho biết clip trình bày trang chủ của họ là hiệu quả.

lợi ích của video marketing
Lợi ích của video marketing

Video marketing đang là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp cũng như những cá nhân muốn phát triển marketing online đạt kết quả tốt. Việc thay thế những bức hình nhàm chán, thay thế những đoạn text gây khó chịu thì chọn lựa một clip marketing chân thật và thu hút là cách mà những nhà quảng cáo thông minh lựa chọn. Vậy nên các lợi ích của video marketing cung cấp là vô cùng to lớn.

8. Video chiếm rất nhiều lưu lượng truy cập Internet:

Theo Cisco, video thu hút khoảng hơn 82% lưu lượng truy cập vào website. Điều này có ảnh hưởng gì đến web của bạn? 

lợi ích của video marketing
Lợi ích của video marketing

Tức nhiên là có, bạn nên bắt đầu tạo video ở một số kênh (Youtube or Facebook), sẽ thu hút lượng lớn khách hàng truy cập vào web của bạn.

9. Người dùng đang dành hàng giờ để xem Video về sản phẩm trước khi mua hàng:

45% người dùng hiện nay dành khoảng một giờ để xem video trên Facebook hoặc Youtube mỗi ngày. Cho dù đó là quảng cáo hay tạo ra một chuỗi website; thì thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ việc quảng cáo bằng video marketing.

10. Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng:

Theo những người ở Hubspot, hơn 90% người xem video nói rằng video giới thiệu và đánh giá sản phẩm là nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định mua hàng. 

Cho dù đó là video hoạt hình, video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bạn cũng có thể lồng ghép sản phẩm của mình vào video để tiếp cận nhanh với khách hàng.

11. Video cải thiện tỷ lệ nhấp chuột:

Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs – Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing.

lợi ích của video marketing
Lợi ích của video marketing

Vì vậy, nếu bạn đang tìm một giải pháp để thu hút khách hàng nhấpvào website thì video marketing có thể giúp bạn cải thiện điều đó.

12. Người tiêu dùng sẽ quyết định mua sau khi xem xong video:

Nếu bạn có một video hấp dẫn liên quan đến sản phẩm bạn đang bán, có nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm đó ngay sau khi xem xong video.

Vì vậy, hãy bắt đầu làm video marketing ngay để chia sẻ những giá trị tuyệt vời của sản phẩm đến khách hàng của bạn.

TỔNG KẾT

Những lợi ích của Video Marketing mang lại cho các Marketers chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số 8. Nếu các nhà tiếp thị biết cách vận dụng linh hoạt các yếu tố sẵn có từ truyền thông xã hội, kết hợp với sức mạnh tiếp thị cốt lõi từ doanh nghiệp mình thì các chiến dịch tiếp thị video của họ trong tương lai sẽ đạt được những thành công và tiếng vang nhất định.

Chúc các bạn thành công!!!

>>> Các bước xây dựng chiến lược Video Marketing hiệu quả nhất

>>> Dịch vụ Video Marketing Chuyên Nghiệp tại Cần Thơ

>>> Video Marketing là gì và những ưu điểm của Video Marketing

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube