SEO từ khóa là gì? SEO như thế nào cho hiệu quả | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGSEO từ khóa là gì? SEO như thế nào cho hiệu quả

SEO từ khóa

Từ khóa là một từ hay cụm từ trọng tâm mô tả ý định truy vấn của người dùng Internet để tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà họ quan tâm. Từ khóa chính là yếu tố rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Chỉ cần lựa chọn đúng từ khóa để tối ưu thì tỷ lệ thành công trong chiến lược SEO của bạn đã đạt hơn 50%. Ngược lại, nếu lựa chọn từ khóa không phù hợp thì không những hiệu quả không cao mà còn lãng phí tài chính của doanh nghiệp.

SEO từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược Marketing Online. Nhưng để thực hiện SEO từ khóa thành công thì một điều không đơn giản, nó đòi hỏi sự nghiên cứu, các thủ thuật và nhiều phương pháp. Trước hết bạn cần hiểu rõ SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là gì?
SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là việc bạn tập hợp những phương pháp, thủ thuật để tối ưu một Website dựa trên những từ khóa mục tiêu theo tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google, Cốc Cốc, Bing,…). Nhằm đưa các từ khóa cũng như Website lên thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng cũng như có lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ. Thông thường để SEO từ khóa hiệu quả thì các doanh nghiệp sẽ tìm đến các dịch vụ SEO.

Các loại từ khóa trong SEO

SEO từ khóa gồm những loại nào?
SEO từ khóa gồm những loại nào?

Từ khóa để SEO thường sẽ bao gồm hai loại chính là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Từ khóa ngắn chính là những cụm từ có hai đến ba từ ghép lại còn từ khóa dài thì sẽ có bốn từ trở lên để tạo một cụm từ có nghĩa. Từ khóa dài hầu hết được tạo ra khi ta mở rộng các từ khóa ngắn

Ví dụ:

  • Từ khóa ngắn: máy tính, túi xách, máy lạnh,…
  • Từ khóa dài: máy tính xách tay, túi xách da trơn, máy lạnh khử khuẩn trong nhà,…

So với từ khóa ngắn, từ khóa dài tuy dễ SEO vì nó bám sát đúng vào cụm từ mà khách hàng thường nhập vào tìm kiếm nhưng nó sẽ có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn. Quan trọng là bạn cần chọn đúng từ khóa cần SEO thì việc tối ưu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Muốn chọn được những từ khóa phù hợp, bạn cần hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ và nội dung Website của chính mình để có thể đón đầu được tâm lý khách hàng cũng như dự đoán được những từ khóa chính mà họ sẽ tìm kiếm.

Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

Mục đích chính khi thực hiện chiến dịch SEO từ khóa vẫn là đưa Website lên thứ hạng cao nhất có thể. Quá trình này có thể nói là không đơn giản và cần phải thực hiện một cách tuần tự qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Phân tích, lựa chọn đúng từ khóa cần SEO

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, là kim chỉ nam cho cả một tiến trình thực hiện SEO và sẽ quyết định chiến dịch của bạn có thành công hay không. Thông thường, các SEOer ít kinh nghiệm sẽ có xu hướng chọn SEO các từ khóa hot hoặc các từ khóa có độ cạnh tranh cao. Tuy nhiên, cách này lại có tỷ lệ chuyển đổi thấp và nếu chọn sai từ khóa có thể vừa tốn chi phí lại vừa mất thời gian.

Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn những từ khóa có độ canh tranh trung bình hoặc thấp, những từ khóa mang tính chất địa phương để tiến hành SEO trước. Sau khi đạt được thứ hạng như mong muốn thì mới chuyển sang SEO những từ khóa khó hơn để thu hút được nhiều lượng truy cập mới.

Giai đoạn 2: Xây dựng content chứa đựng từ khóa phải thật chất lượng

Một nội dung chất lượng, không trùng lắp sẽ nhận được sự đánh giá cao từ Google và tạo được nhiều sự chú ý từ người dùng, thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, dù là từ khóa ngắn hay dài, từ khóa chính hay phụ, từ khóa khó hay dễ thì bạn cũng cần phải tạo ra một nội dung bài viết thật chất lượng.

Một nội dung được đánh giá là chất lượng thường sẽ bao gồm các yếu tố:

  • Content duy nhất, đậm chất sáng tạo
  • Viết theo phong cách riêng của bạn, dễ đọc, dễ hiểu
  • Nội dung mạch lạc, rõ ràng và trình tự khoa học
  • Các hình ảnh minh họa sắc nét, chân thực, nếu là hình ảnh của chính bạn thì càng tốt
  • Cuối cùng cần nhớ “Mọi lý lẽ đều trở nên vô dụng khi bạn sai chính tả”
Cách đưa từ khóa lên Top kết quả tìm kiếm
Cách đưa từ khóa lên Top kết quả tìm kiếm

Giai đoạn 3: Thực hiện tối ưu Onpage

Mật độ từ khóa trong bài viết cần được phân chia một các hợp lý, không quá ít cũng không quá nhiều để tránh vi phạm các thuật toán hay chính sách của Google cũng như hạn chế tạo cảm giác khó chịu cho người đọc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện tối ưu các thẻ tiêu đề, mô tả, H1-H6, URL…

Giai đoạn 4: Xây dựng hệ thống Link nội bộ, Link ra ngoài (Backlink) chất lượng, hợp lý

Chất lượng Backlink quan trọng hơn số lượng Backlink, bạn có thể tạo ra chúng bằng cách chia sẻ nội dung bài viết lên các diễn đàn (Forum) hoặc các trạng mạng xã hội có độ tương tác cao như Facebook, Zalo, Twitter, Google+, Linkhay,…). Bạn cũng có thể thiết lập hệ thống Backlink bằng cách xây dựng các Website vệ tinh theo mô hình Link Pyramid hay Link Wheel. Ngoài ra, mua Backlink cũng là một cách để tạo ra nguồn Backlink lớn, tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Giai đoạn 5: Duy trì và lặp lại các bước trên hằng ngày

Để SEO từ khóa hiệu quả đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và kiên nhẫn. Cần phải lặp lại hằng ngày để SEO lên top trong thời gian nhanh nhất cũng như duy trì được thứ hạng bền vững một cách tự nhiên trong thời gian.

Sử dụng dịch vụ SEO từ khóa tốn bao nhiêu chi phí?

SEO từ khóa có tốn kém hay không?
SEO từ khóa có tốn kém hay không?

Một dịch vụ SEO từ khóa hiệu quả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào định hướng chiến dịch một cách cụ thể, rõ ràng. Và mức chi phí sẽ tùy thuộc vào các gói dịch vụ cũng như kết quả mà bạn lựa chọn. Thông thường tại Truyền thông Cửu Long, một dự án SEO từ khóa sẽ gồm có hai loại chi phí:

  • Chi phí đẩy Top kết quả tìm kiếm:

Với mỗi thứ hạng từ khóa Top 1 đến Top 10 hiển thị trên trang tìm kiếm Google đều sẽ có một mức giá khác nhau. Mức giá này sẽ còn phụ thuộc vào sức cạnh tranh của từ khóa bạn chọn với các Website đối thủ khác.

  • Chi phí duy trì thứ hạng từ khóa:

Việc người dùng tìm kiếm từ khóa ở nhiều nơi cũng như vào các thời gian khác nhau sẽ khiến cho thứ hạng của từ khóa thay đổi, do đó bạn cần phải trả phí để có thể duy trì thứ hạng này một cách ổn định. Khoản chi phí thường được tính theo tỷ suất % của phí đẩy top và thời gian duy trì ở mức 6 tháng, 12 tháng hay 24 tháng…

 

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube