Thumbnail Youtube là gì? 6 cách để tạo thumbnail cực thu hút | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGThumbnail Youtube là gì? 6 cách để tạo thumbnail cực thu hút

thumbnail-youtube

Việc sử dụng thumbnail để thu hút người xem trên Youtube không còn là điều quá xa lạ. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem Thumbnail Youtube là gì và cách để tạo nên một thumbnail thu hút người dùng.

1. Thumbnail Youtube

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Youtube để xem các video thì chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp các hình ảnh bắt mắt ở các video trước khi click vào chúng, những hình ảnh đó được gọi thumbnail của video.

Thumbnail là những hình ảnh thu nhỏ, tường là những hình ảnh đã được chỉnh sửa bắt mắt, tóm lược các nội dung nổi bật của video để thu hút người dùng chọn click vào.

Thumbnail-youtube-la-gi
Thumbnail Youtube là gì?

Thumbnail được sử dụng cho nhiều nền tảng khác mạng xã hội khác nhau, nhưng phổ biến và thường hay được nhắc đến là Thumbnail youtube.

2. Tại sao nên sử dụng Thumbnail Youtube

Khi sử dụng nền tảng youtube, người ta chỉ sẽ nhìn thấy video của bạn chứ khó mà biết được nội dung bên trong như thế nào. Vì vậy, thumbnail là thứ đầu tiên mà người dùng youtube được thấy trước khi có chọn ấn vào video của bạn hay không, với một sản phẩm video có thumbnail được đầu tư, gây ấn tượng sẽ thu người quan tâm và khiến người xem nhấp chuột.

Như vậy, những ưu điểm của thumbnail có thể kể đến như:

  • Nội dung video được truyền tải hiệu quả hơn.
  • Tạo ra sự khác biệt so với đối thủ.
  • Dễ dàng hiển thị lên các thiết bị khác nhau

3. Những công cụ hỗ trợ làm Thumbnail Youtube

Có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh hỗ trợ bạn làm thumbnail youtube:

Photoshop
Photoshop
  • Phần mềm Photoshop: Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh đã quá quen thuộc với nhiều người, được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các thumbnail theo ý muốn.
  • Phần mềm AI – Illustrator: Đây là một phần mềm chỉnh ảnh cũng rất quen thuộc. Tuy nhiên bạn cần rất nhiều thời gian để có thể sử dụng thành thạo phần mềm chỉnh sửa này.
  • Phần mềm Canva: Canva là phần mềm hot trong những năm gần đây. Phần mềm này phù hợp với những ai không chuyên thiết kế, ưu điểm là dễ sử dụng, có nhiều mẫu sẵn, tuy nhiên để sử dụng được hết các tính năng thì bạn cần tốn phí.

4. Những cách design thumbnail youtube thu hút người xem

Thiết kế là tự do và sáng tạo, vậy thì nên thiết kế thumbnail như thế nào và thể hiện những nội dung gì trên đó, hãy tham khảo một số cách dưới đây:

Biết cách sử dụng màu sắc

Việc khéo léo phối hợp màu sắc nên tạo nên một thumbnail ấn tượng. Tuy nhiên bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc khác nhau tránh gây rối mắt và tạo nên sự lộn xộn. Chỉ nên để từ 2 đến 3 màu sắc cho một thiết kế thumbnail.

Tạo kết nối với người xem bằng cách cách sử dụng khuôn mặt trong thumbnail

Việc chọn ảnh thumbnail có khuôn mặt người sẽ tạo được kết nối với người xem, đặc biệt là những cảm xúc được thể hiện trên khuôn mặt ấy.

Sử dụng thumbnail có khuôn mặt gây ấn tượng mạnh tới người xem
Sử dụng thumbnail có khuôn mặt gây ấn tượng mạnh tới người xem

Những đoạn hành động hấp dẫn, kịch tính

Nếu video có những đoạn hành động hấp dẫn, kịch tính thì đừng quên thể hiện nó trên thumbnail video của bạn nhé. Các hành động kịch tính sẽ khiến người xem tò mò ấn vào video.

Chèn thêm text vào thumbnail

Cách trực tiếp để thể hiện nội dung trong thumbnail là thêm text vào đó, hãy chọn những những cụm từ mang tính giật gân, gây tò mò cho người xem.

Một số nội dung mà bạn có thể thêm vào thumbnail:

  • Chủ đề/Nội dung của video.
  • Một câu hỏi.
  • Một con số kích thích sự tò mò.
  • Một câu nói trong video có thể gây tranh cãi.

Lưu ý là nên chọn cỡ chữ phù hợp để người xem có thể đọc được qua nhiều thiết bị khác nhau.

Tạo những thumbnail đồng bộ

Nếu những video có những nội dung giống nhau thì việc thiết kế những thumbnail đồng bộ về màu sắc, phong cách sẽ khiến người xem cảm thấy dễ dàng theo dõi nội dung của bạn hơn. Các nội dung khác nhau nên có cách thiết kế thumbnail khác nhau để tránh sự nhầm lẫn và trùng lặp giữa các chủ đề khác nhau.

đồng bộ thumbnail
Đồng bộ thumbnail tạo nên sự chuyên nghiệp

Những thumbnail mang cá tính riêng của thương hiệu

Những thumbnail mang cá tính thương hiệu chính là yếu tố giúp bạn tăng độ nhận diện trong lòng người xem của mình.

Thumbnail Youtube là một chi tiết quan trọng của video của bạn khi được đăng tải. Vì vậy cần chú trọng để có được thumbnail thu hút người xem. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm phần nào về thumbnail Youtube.

>>> Xem thêm: Storytelling Marketing – Tạo nên câu chuyện chạm đến khách hàng

>>> Xem thêm: TVC là gì? Tầm quan trọng của TVC quảng cáo với doanh nghiệp

Để biết thêm những kiến thức thú vị và bổ ích, đừng quên theo dõi Fanpage Cửu Long Media trên Facebook.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube