Marketing Online là gì? Những hình thức Marketing Online | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGMarketing Online là gì? Những hình thức Marketing Online

marketing online

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc phát triển một cách nhanh chóng của Internet đã thay đổi rất nhiều thói quen của người tiêu dùng. Nhiều người sẽ có xu hướng dùng Internet để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn ngay tại nhà. Do đó các chiến lược Marketing Online được đánh giá rất cao và đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Marketing online là gì?

Marketing Online là gì?
Marketing Online là gì?

Marketing online (hình thức tiếp thị trực tuyến) là việc sử dụng các phương tiện điện tử, ứng dụng công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, xây dựng, hoạch định chiến lược tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng. Việc này sẽ được thực hiện thông qua các phương tiện Internet và đây cũng chính là điểm khác biệt giữa Marketing Online và Marketing truyền thống.

Marketing online sẽ bao gồm nhiều công việc như thiết kế Website, đưa ra chiến lược SEO, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, các mạng xã hội,… nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng Internet đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhờ đó tăng hiệu quả bán hàng thông qua hình thức trực tuyến.

Những hình thức Marketing Online

Những hình thức Marketing Online hiện nay
Những hình thức Marketing Online hiện nay
 • Advertising network

Đây là một mạng lưới quảng cáo trực tuyến, doanh nghiệp của bạn sẽ được kết nối với khách hàng thông qua một đơn vị trung gian làm cầu nối. Người mua quảng cáo sẽ được hỗ trợ để tìm thấy những vùng và Website bán quảng cáo từ hàng nghìn Website để phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình.

 • Search Engine Optimization (SEO)

SEO là hình thức Marketing Online có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn do đáp ứng được chiến lược quảng bá lâu dài. SEO sẽ thực hiện tối ưu hóa Website doanh nghiệp sao cho thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… để Website có thứ hạng hiển thị cao một cách tự nhiên. Theo số liệu tổng hợp từ các trang truyền thông uy tín thì tỉ lệ khách hàng sử dụng Search Engine Optimization (SEO) chiếm gần 87% so với hình thức quảng cáo có trả phí.

 • Search Engine Marketing (SEM)

Đây là một hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và có trả phí. Và hình thức quảng cáo có trả phí dựa theo từ khóa được tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Google Adwords. Khi người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ bằng cách search từ khóa thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và nếu người dùng click vào mẫu quảng cáo đó để xem thông tin thì bạn sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp.

 • Social Media Marketing

Hiện nay mạng xã hội phát triển rầm rộ như Facebook, Zalo, Twitter, Go, Yume… sẽ giúp người tiếp thị có thêm nhiều lựa chọn để dễ dàng tiếp cận cộng đồng hơn. Trong đó Facebook đang là mạng xã hội có số lượng người dùng cao hơn nhiều lần so với các mạng xã hội khác. Và đây cũng là thị trường được các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn để quảng cáo

 • Viral Marketing

Viral Marketing là hình thức quảng cáo phụ thuộc vào số lượng người tiêu dùng. Các hoạt động, chương trình mang tính cộng đồng sẽ được tạo ra để khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung đến nhiều người khác. Từ đó giúp sản phẩm, dịch vụ được nhiều người biết đến hơn.

 • E-mail marketing

Các chương trình khuyến mãi cũng như thông báo về sản phẩm mới sẽ được gửi đến khách hàng thông qua email. Hình thức này đôi khi cũng mang tính rủi ro và cần có kế hoạch rõ ràng. Vì nếu gửi email quá nhiều có thể bị coi là spam và khiến khách hàng khó chịu khi bị nhận liên tục.

 • Mobi marketing

Mobi marketing là một hình thức Marketing Online cần có sẵn lượng lớn data số điện thoại của khách hàng. Việc của bạn là dùng tổng đài để nhắn tin hay điện thoại đến hàng loạt các khách hàng tiềm năng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng như mang về đơn hàng.

Xem chi tiết bài viết tại đây.

Lợi ích của marketing online là gì?

Lợi ích của Marketing Online
Lợi ích của Marketing Online

Không thể phủ nhận vai trò to lớn của Marketing Online trong thời đại công nghệ như hiện nay. Nếu bạn có chiến lược hoạch định và triển khai tốt, thông qua các phương tiện truyền thông trên Internet để quảng bá sản phẩm thì Marketing Online sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

 • Thông qua Internet, các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội… khách hàng dễ dàng tìm được những thông tin về sản phẩm, dịch vụ họ đang cần ở bất cứ nơi đâu trên thế giới chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính. Từ đó các giao dịch bán hàng của doanh nghiệp sẽ diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả hơn.
 • Internet có tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng nên Marketing Online sẽ giúp doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm các chi phí quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.
 • Marketing Online còn giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được đối tượng khách hàng mục tiêu, nhắm đúng khách hàng tiềm năng thì sẽ nâng cao kết quả kinh doang cũng như tiết kiệm chi phí quảng cáo ồ ạt, tràn lan.
 • Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì Marketing là kênh bán hàng trực tuyến vô cùng hiệu quả. Khách hàng dễ dàng tương tác, tìm kiếm và tra cứu thông tin doanh nghiệp.
 • Đây là một công cụ hữu hiệu có thể kích thích được tâm lý mua hàng ngẫu hứng của người dùng Internet. Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và đặc biệt có thể đo đếm được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

 

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube