Marketing là gì? Những khái niệm cơ bản | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGMarketing là gì? Những khái niệm cơ bản

Giới thiệu cửu long media

Bill Gates đã từng nói: “Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”.

Bill Gates đã từng là người giàu nhất hành tinh và cũng là cựu SEO thành công nhất trong lịch sử điều hành tập đoàn Microsoft. Bill Gates đã nói điều này vào năm 2007 vậy điều đó có nghĩa tính tới thời điểm hiện tại đã gần 10 năm cho câu nói của Bill Gates. Và chúng ta cũng đã có câu trả lời hoàn hảo trong thời gian này.

Marketing Online là gì? Công việc của mảng Marketing Online bao gồm những gì? Vai trò của Marketing Online trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận người dùng Internet ra sao?

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những điều cơ bản nhất về Marketing Online!

Marketing Online là gì?

thiet ke website moi ding dang 800x500 2

Marketing Online(Marketing trực tuyến) có thể hiểu đơn giản là việc ứng dụng công nghệ thông tin, các phương tiện điện tử công nghệ cao vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ tiếp thị sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến đúng người tiêu dùng đang có ý định mua một sản phẩm nào đó với chi phi thấp nhất, hiệu quả nhất.

 • Các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay:
  • Website Marketing
  • Social Media Networking
  • Search Engine Marketing (SEM)
  • Email Marketing
  • Affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Tiếp thị online qua website

Tạo website là điều hầu như là bắt buộc, khi bạn có ý định kinh doanh online.

Một website có giao diện đẹp, nội dung (content) thu hút và thông tin có giá trị để tăng nhận thức về thương hiệu với mục tiêu thu hút khán giả mục tiêu của bạn thực hiện hành động có lợi nhuận.

Social Media Networking

Tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội và trang web để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây được coi là công cụ và kênh Marketing cực kỳ hiệu quả giúp các doanh nghiệp thực hiện thành công những chiến dịch trên nền tảng Internet.

Search Engine Marketing (SEM)

Mục tiêu tổng thể của SEM là tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm bằng cách đạt được thứ hạng cao hơn trong SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) hoặc vị trí hàng đầu cho các vị trí đặt quảng cáo. Vị trí quảng cáo và thứ hạng cao hơn có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn và điều này có một số lợi thế.

Có 2 hình thức để tăng khả năng hiển thị lên kết quả tìm kiểm ở vị trí cao nhất:

 • Miễn phí(SEO): SEO là quá trình tối ưu hóa trang website của bạn để đạt được thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm cho các từ khóa nhất định. Nguyên tắc SEO cũng có thể giúp bạn tạo các trang web chất lượng cao với nội dung tốt và thỏa mãn nhu cầu của người dùng.
 • Có phí(PPC): Khi bạn muốn có kết quả nhanh – Một trong những nhược điểm của SEO là cần có thời gian để lên TOP. Vì vậy, trong khi bạn kiên nhẫn chờ đợi để SEO có được thứ hạng cao hơn, bạn có thể bắt đầu chiến dịch trong Google Ads và nhận được lưu lượng truy cập theo cách này. Bạn sẽ trả tiền cho lưu lượng truy cập nhưng miễn là bạn có nhiều lợi nhuận.

PPC và SEO có thể kết hợp cùng nhau trong một chiến dịch Marketing. Nếu bạn đã có một số kết quả tốt với SEO, bạn có thể tăng thị phần của mình bằng cách chạy quảng cáo cho cùng một từ khóa SEO để tăng lưu lượng truy cập cho website.

Email Marketing

Email Marketing là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi tốt nhất. Bằng cách gửi các thông điệp có ích, các chương trình khuyến mãi cho người đăng ký email. Bằng cách này bạn có thể xây dựng lòng tin đối với khách hàng, bạn có thể biến đối tượng tiềm năng của mình thành khách hàng.

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) đang là xu hướng của thế giới đặc biệt là thị trường Việt Nam, là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng(website, blog cá nhân, Facebook…) của các đối tác để quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Thông qua đó, đối tác sẽ nhận được hoa hồng (commission) từ phía nhà cung cấp cho mỗi sản phẩm bán thành công.

Tóm lại Marketing Online là gì?

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được thế nào là Online Marketing cũng như những vấn đề xoay quanh. Đối với hầu hết các doanh nghiệp Marketing Online là điều cần thiết tuyệt đối trong thời buổi nền kinh tế phát triển như ngày nay. Thách thức với hầu hết các công ty là thông tin đa luồng, vì vậy các marketer nên hiểu bản chất  Marketing Online là gì. Từ đó có những chiến lược, lên các bước marketing hợp lý tạo ra hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube