Video Marketing là gì và những ưu điểm của Video Marketing | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGVideo Marketing là gì và những ưu điểm của Video Marketing

Video Marketing

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông xã hội thì Video đã hoàn toàn thống trị, chính vì thế Video Marketing (tiếp thị Video) hiển nhiên trở thành cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất. Không ngoa khi có thể nói rằng một phút Video hấp dẫn hơn hàng triệu từ ngữ, bên cạnh khẩu hiệu “Nội dung là vua” (Content is the King) thì “Video là bậc thầy” (Video is the Master) cũng đang được giới Marketing xem là kim chỉ nam trong các chiến dịch truyền thông của mình.

Dựa vào Video Marketing, các thông điệp, nội dung quảng bá dễ dàng truyền tải đến với khách hàng hơn thông qua cách thức trình bày, phát trực tiếp sự kiện, cung cấp nội dung lan truyền hay khách hàng chia sẻ cảm nhận. Bên cạnh đó, sử dụng Video Marketing sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc chứng thực hay đo lường hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo.

Video Marketing là gì?

Tiếp thị Video đang dần phát triển rộng rãi
Tiếp thị Video đang dần phát triển rộng rãi

Video Marketing là một thuật ngữ hiện rất phổ biến với dân Marketing và đang trở thành một xu thế của truyền thông quảng cáo. Hiểu đơn giản, Video Marketing là việc sử dụng những đoạn phim ngắn ở dạng quay dựng, hoạt hình, animation, slide ảnh,… để lan tỏa thông điệp về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, hướng dẫn sử dụng,… đến với khách hàng.

Video Marketing gắn liền với sự phát triển của những kênh thông tin mạng xã hội và có thể sử dụng để xây dựng quan hệ khách hàng, quảng bá thương hiệu. Trong đó phim quảng cáo là một trong yếu tố góp phần tạo nên sự lan tỏa sâu và rộng.

Tiếp thị Video đang trên đà phát triển rộng rãi, đặc biệt với sự hỗ trợ của các kênh chia sẻ video hàng đầu như Youtube, Vimeo… cũng như sự xuất hiện của Social Marketing thì việc lan truyền Video không còn quá khó khăn.

Những thống kê về Video Marketing mà bạn nên biết

Video Marketing truyền tải thông tin hiệu quả
Video Marketing truyền tải thông tin hiệu quả

Trong những hình thức quảng cáo thì Video Marketing là cách có thể truyền tải cùng lúc nhiều thông tin nhất. Và đây là những thống kê những điểm nổi trội của hình thức này trong thời gian gần đây:

 • Theo thống kê trên comScore thì hơn 45% tỷ lệ người sử dụng Internet để xem Video Marketing trong một tháng
 • Theo Cisco thì đến năm 2020, 82% lượng truy cập Web là để xem video và mỗi giây trôi qua sẽ có khoảng 1 triệu phút video được xem trên toàn thế giới.
 • Theo mạng xã hội chia sẻ Video (Youtube) thì lượt view trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm và có hơn 500 triệu
 • Khi đưa Video vào trang đích thì tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành đơn hàng có thể tăng đến 80%
 • Trong các chiến lược Digital Marketing thì 87% các nhà Marketing sẽ chọn truyền tải thông tin bằng Video
 • Trong tất cả các chi tiêu mà doanh nghiệp phải chi cho quảng cáo trực tuyến thì hơn 35% là quảng cáo Video.

Các loại hình Video Marketing phổ biến hiện nay

Các loại hình Video Marketing hiện nay
Các loại hình Video Marketing hiện nay

Video giới thiệu công ty hoặc thương hiệu: Loại Video này thường là một phần của một chiến dịch quảng cáo, cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan về thương hiệu riêng. Nhờ đó mà sứ mệnh cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp sẽ được nổi bật hơn . Video giới thiệu công ty có thể xuất hiện trên Website của doanh nghiệp hoặc trên các nền tảng truyền thông xã hội.

 • Video giới thiệu sản phẩm:

Video dạng này hầu như sẽ tập trung thời lượng để giới thiệu các sản phẩm, lợi ích và cách sử dụng. Loại hình này phải bao gồm các đoạn hội thoại hấp dẫn, tường thuật cuốn hút để gây được sự chú ý từ người xem.

 • Video giải thích:

Theo tổng hợp từ Google, có đến 93% số người sử dụng Youtube để tìm hiểu cách thực hiện một hành động, sự việc nào đó. Các Video giải thích sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề của họ thông qua các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

 • Video hoạt hình:

Đây là loại Video giúp truyền tải những thông điệp dài dòng, phức tạp theo một cách nhanh chóng. Loại hình này sẽ giải thích về sản phẩm, dịch vụ một cách trực quan nhất. Bên cạnh đó, Video hoạt hình còn có thể kéo tương tác, lượng truy cập về Website, Fanpage cũng như giúp người dùng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Video chứng thực từ khách hàng:

Thông qua những chứng thực từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, nhưng chia sẻ trải nghiệm mang tính tích cực sẽ tạo niềm tin đối với các khách hàng tiềm năng, làm tăng độ tin cậy về mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Ưu điểm khi tiến hành chiến dịch quảng cáo bằng Video Marketing

Video Marketing hỗ trợ tích cực cho các chiến dịch quảng cáo
Video Marketing hỗ trợ tích cực cho các chiến dịch quảng cáo

Có thể nói, một chiến dịch quảng cáo khi sử dụng Video Marketing thì sẽ giúp tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng lên 66% và tỷ lệ nhận diện thương hiệu lên 54%. Do đó khuyến khích các doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư vào hình thức này. Đặc biệt ngoài bán sản phẩm, các Video Marketing còn giúp mang lại nguồn lợi nhuận thông qua lượt view. Những ưu điểm khi thực hiện Video Marketing đó là:

 • Kết nối tốt hơn với khách hàng:

Video Marketing tạo ra những trải nghiệm tích cực để tạo niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Khách hàng sẽ đánh giá cao các giải pháp mà doanh nghiệp cung cấp, từ đó sẽ tạo độ kết nối tốt hơn.

 • Gia tăng mức độ tương tác:

Các Video Marketing thường thu hút tương tác tốt hơn thông qua những phản hồi của khách hàng như thích, chia sẻ, bình luận. Những đánh giá này giúp xây dựng niềm tin vào sản phẩm của doanh nghiệp.

 • Công cụ SEO hiệu quả:

Theo kết quả nghiên cứu của Stone Temple thì trong 10 kết quả tìm kiếm của Google thì sẽ có sự hiện diện của Video. Điều đó cho thấy, Video có thể trở thành một công cụ SEO hiệu quả nếu có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, góp phần xây dựng liên kết ngược hay dẫn lượng truy cập trở về Website của bạn.

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi:

Có đến 74% người dùng khi xem video sẽ có quyết định mua hàng. Google ước tính tỷ lệ chuyển đổi của các quảng cáo trên Youtube lên đến 150%. Do đó, Video quảng cáo sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

 • Có lợi cho tỷ lệ hoàn vốn (ROI):

Hiện nay việc quay, edit video trở nên rất dễ dàng, ít  tốn kém kinh phí cũng như tiết kiệm thơi gian. Và nội dung Video được xem là phương pháp tốt nhất để tỷ lệ hoàn vốn trở nên tốt hơn.

 

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube