Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả có thể bạn chưa biết | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGHashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả có thể bạn chưa biết

Cách sử dụng Hastag

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hoặc biết đến khái niệm hashtag, đây là một cách đánh dấu nội dung phổ biến. Vậy hashtag là gì? làm sao để sử dụng hashtag một cách hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. hashtag là gì?

hashtag là một từ ngữ, hoặc một chuỗi từ ngữ hoặc ký tự viết liền lại với nhau sau dấu #. Về bản chất, hashtag là một dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác – data about data) được thêm vào nội dung để dùng để phân nhóm những nội dung tương tự nhau.

Hastag là dạng chuỗi từ viết liền phía sau dấu #
hashtag là dạng chuỗi từ viết liền phía sau dấu #

Bạn có thể nhìn thấy hashtag nhiều tại các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Tumblr. Việc tạo hashtag sẽ giúp phân loại bài viết, các chủ đề liên quan, những người cần tìm kiếm đến chủ đề đó có thể dễ dàng đọc các bài viết được gắn hashtag liên quan, cũng nhưng những nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng tiếp cận nội dung đến người xem hơn.

>>> Xem thêm: Khám phá 7 kiểu thiết kế logo thường gặp

2. Nguồn gốc của hashtag

hashtag được sử dụng lần đầu tiên vào trong mạng lướt IRC để phân loại các nội dung trò chuyện và các topic, đánh dấu những tin nhắn trong mục trò chuyện.

Sau đó các mạng xã hội bắt đầu phổ biến như Twitter thì hashtag dần được sử dụng nhiều hơn. Đến năm 2009, Twitter chính thức giới thiệu tính năng “Trending Topics” để hiển thị các hashtag được nhiều người gắn hoặc nhiều người quan tâm.

Hastag được sử dụng nhiều trên mạng xã hội
hashtag được sử dụng nhiều trên mạng xã hội

3. Cách tạo hashtag

Hashtag vô cùng dễ sử dụng, bạn chỉ cần gắn dấu # phía trước nội dung muốn tạo hashtag. Những cụm từ phía sau dấu # thì bạn viết liền kề với nhau bằng chữ cái và ký tự. Lưu ý sẽ có một số nền tảng cho phép sử dụng hashtag hoặc không, vì vậy bạn chỉ cần tạo hashtag trên nền tảng có thể sử dụng hashtag. Hashtag không giới hạn nội dung và từ ngữ, miễn là đúng cú pháp của hashtag. Một số ví dụ về hashtag như: #truyenthong #media #photo

4. Cách sử dụng hashtag hiệu quả

Tuy hashtag rất dễ sử dụng, tuy nhiên để sử dụng hashtag một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng hashtag:

 • Hashtag bắt đầu bằng dấu #, nội dung phía sau phải được viết liền với nhau và không sử dụng dấu câu hoặc ký hiệu đặc biệt.
 • Hãy để chế độ công khai cho tài khoản của mình để người dùng có thể tìm được bài viết.
 • Hãy tạo một hashtag ngắn và có bố cục dễ nhớ.
 • Hãy sử dụng hashtag một cách cụ thể và chi tiết, có liên quan tới nội dung trình bài và dễ dàng sử dụng phổ biến để người sử dụng có thể tìm thấy.
 • Đừng cố gắng thêm quá nhiều hashtag vào bài đăng của mình, rất dễ tạo nên sự rối mắt, thay vào đó hãy chọn lọc hashtag hiệu quả cho bài đăng của bạn.

5. Lợi ích khi sử dụng hashtag cho doanh nghiệp

Hashtag nếu được sử dụng đúng cách thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và doanh nghiệp.

 • Tăng mức độ tương tác:

Sử dụng hashtag giúp bạn tiếp cận đến đối tượng có cùng quan tâm với chủ đề của bạn, bạn có thể thu hút lượng lớn tương tác thương hiệu bạn thông qua lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và những người theo dõi mới.

 • Xây dựng nhận thức thương hiệu thông qua hashtag

Bạn có thể tạo hashtag riêng thương hiệu của mình ngay dưới bài đăng để quảng bá hiệu quả thương hiệu của bạn.

Điều này cũng giúp đối tượng khách hàng có thể dễ dàng tìm được nội dung và những bài đăng liên quan đến doanh nghiệp của bạn bằng cách nhấn vào hashtag.

 • Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với các vấn đề xã hội

Bạn có thể sử dụng hashtag để thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề nào đó trong xã hội, điều này sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn là một thương hiệu luôn quan tâm đến các vấn đề của cộng đồng.

 • Thêm ngữ cảnh vào bài đăng trên mạng xã hội

Bạn có thể tận dụng hashtag để thêm ngữ cảnh vào bài đăng mà không cần phải chú thích quá dài dòng. Một số mạng xã hội giới hạn ký tự bài đăng như Twitter hay Pinterest, LinkedIn thì sử dụng hastag để tối ưu hiệu quả ký tự cho phép.

 • Gắn hashtag cho đối tượng tài trợ

Điều này là rất quan trọng cho influencer và các thương hiệu khi hợp tác với nhau. Các hashtag cho biết nội dung trên được tài trợ bởi thương hiệu nào.

Hastag được sử dụng để tiếp cận khách hàng hiệu quả
Hashtag được sử dụng để tiếp cận khách hàng hiệu quả

6. Công dụng của hashtag đối với người dùng

Tương tự như doanh nghiệp và nhà sáng tạo nội dung, hashtag cũng có những công dụng hỗ trợ người dùng để có những trải nghiệm mượt mà hơn trên mạng xã hội:

 • Dễ dàng tìm kiếm nội dung quan tâm bằng cách ấn vào hashtag.
 • Thể hiện được quan điểm của mình về các vấn đề xã hội thông qua hashtag.
 • Tham gia đến các chiến dịch của thương hiệu.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc phối màu trong thiết kế ảnh

>>> Xem thêm: Storytelling Marketing – Tạo nên câu chuyện chạm đến khách hàng

Hashtag là một cách nhanh chóng để có thể tiếp cận đến người dùng và cũng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung cần thiết. Sử dụng hashtag một cách hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận hiệu quả với khách hàng. Trên đây là một số thông tin về hashtag và cách sử dụng hashtag, để biết thêm những kiến thức về marketing và mạng xã hội hãy theo dõi fanpage Truyền Thông Cửu Long nhé.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube