Hastag là gì? Cách sử dụng hastag hiệu quả có thể bạn chưa biết | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng LựcHastag là gì? Cách sử dụng hastag hiệu quả có thể bạn chưa biết

Cách sử dụng Hastag

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hoặc biết đến khái niệm hastag, đây là một cách đánh dấu nội dung phổ biến. Vậy hastag là gì? làm sao để sử dụng hastag một cách hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Hastag là gì?

Hastag là một từ ngữ, hoặc một chuỗi từ ngữ hoặc ký tự viết liền lại với nhau sau dấu #. Về bản chất, hastag là một dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác – data about data) được thêm vào nội dung để dùng để phân nhóm những nội dung tương tự nhau.

Hastag là dạng chuỗi từ viết liền phía sau dấu #
Hastag là dạng chuỗi từ viết liền phía sau dấu #

Bạn có thể nhìn thấy hastag nhiều tại các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Google+, Tumblr. Việc tạo hastag sẽ giúp phân loại bài viết, các chủ đề liên quan, những người cần tìm kiếm đến chủ đề đó có thể dễ dàng đọc các bài viết được gắn hastag liên quan, cũng nhưng những nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng tiếp cận nội dung đến người xem hơn.

>>> Xem thêm: Khám phá 7 kiểu thiết kế logo thường gặp

2. Nguồn gốc của hastag

Hastag được sử dụng lần đầu tiên vào trong mạng lướt IRC để phân loại các nội dung trò chuyện và các topic, đánh dấu những tin nhắn trong mục trò chuyện.

Sau đó các mạng xã hội bắt đầu phổ biến như Twiter thì hastag dần được sử dụng nhiều hơn. Đến năm 2009, Twitter chính thức giới thiệu tính năng “Trending Topics” để hiển thị các hashtag được nhiều người gắn hoặc nhiều người quan tâm.

Hastag được sử dụng nhiều trên mạng xã hội
Hastag được sử dụng nhiều trên mạng xã hội

3. Cách tạo hastag

Hastag vô cùng dễ sử dụng, bạn chỉ cần gắng dấu # phía trước nội dung muốn tạo hastag. Những cụm từ phía sau dấu # thì bạn viết liền kề với nhau bằng chữ cái và kí tự. Lưu ý sẽ có một số nền tảng cho phép sử dụng hastag hoặc không, vì vậy bạn chỉ cần tạo hastag trên nền tảng có thể sử dụng hastag. Hastag không giới hạn nội dung và từ ngữ, miễn là đúng cú pháp của hastag. Một số ví dụ về hastag như: #truyenthong #media #photo

4. Cách sử dụng hastag hiệu quả

Tuy hastag rất dễ sử dụng, tuy nhiên để sử dụng hastag một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng hastag:

 • Hastag bắt đầu bằng dấu #, nội dung phía sau phải được viết liền với nhau và không sử dụng dấu câu hoặc ký hiệu đặc biệt.
 • Hãy để chế độ công khai cho tài khoản của mình để người dùng có thể tìm được bài viết.
 • Hãy tạo môt hastag ngắn và có bố cục dễ nhớ.
 • Hãy sử dụng hastag một cách cụ thể và chi tiết, có liên quan tới nội dung trình bài và dễ dàng sử dụng phổ biến để người sử dụng có thể tìm thấy.
 • Đừng cố gắng thêm quá nhiều hastag vào bài đăng của mình, rất dễ tạo nên sự rối mắt, thay vào đó hãy chọn lọc hastag hiệu quả cho bài đăng của bạn.

5. Lợi ích khi sử dụng hastag cho doanh nghiệp

Hastag nếu được sử dụng đúng cách thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và doanh nghiệp.

 • Tăng mức độ tương tác:

Sử dụng hastag giúp bạn tiếp cận đến đối tượng có cùng quan tâm với chủ đề của bạn, bạn có thể thu hút lượng lớn tương tác thương hiệu bạn thông qua lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và những người theo dõi mới.

 • Xây dựng nhận thức thương hiện thông qua hastag

Bạn có thể tạo hastag riêng thương hiệu của mình ngay dưới bài đăng để quảng bá hiệu quả thương hiệu của bạn.

Điều này cũng giúp đối tượng khách hàng có thể dễ dàng tìm được nội dung và những bài đăng liên quan đến doanh nghiệp của bạn bằng cách nhấn vào hastag.

 • Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với các vấn đề xã hội

Bạn có thể sử dụng hastag để thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề nào đó trong xã hội, điều này sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn là một thương hiệu luôn quan tâm đến các vấn đề của cộng đồng.

 • Thêm ngữ cảnh vào bài đăng trên mạng xã hội

Bạn có thể tận dụng hastag để thêm ngữ cảnh vào bài đăng mà không cần phải chú thích quá dài dòng. Một số mạng xã hội giới hạn ký tự bài đăng như Twitter hay Pinterest, LinkedIn thì sử dụng hastag để tối ưu hiệu quả ký tự cho phép.

 • Gắn hastag cho đối tượng tài trợ

Điều này là rất quan trọng cho influencer và các thương hiệu khi hợp tác với nhau. Các hastag cho biết nội dung trên được tài trợ bởi thương hiệu nào.

Hastag được sử dụng để tiếp cận khách hàng hiệu quả
Hastag được sử dụng để tiếp cận khách hàng hiệu quả

6. Công dụng của hastag đối với người dùng

Tương tự như doanh nghiệp và nhà sáng tạo nội dung, hastag cũng có những công dụng hỗ trợ người dùng để có những trải nghiệm mượt mà hơn trên mạng xã hội:

 • Dễ dàng tìm kiếm nội dung quan tâm bằng cách ấn vào hastag.
 • Thể hiện được quan điểm của mình về các vấn đề xã hội thông qua hastag.
 • Tham gia đến các chiến dịch của thương hiệu.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc phối màu trong thiết kế ảnh

>>> Xem thêm: Storytelling Marketing – Tạo nên câu chuyện chạm đến khách hàng

Hastag là một cách nhanh chóng để có thể tiếp cận đến người dùng và cũng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung cần thiết. Sử dụng hastag một cách hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận hiệu quả với khách hàng. Trên đây là một số thông tin về hastag và cách sử dụng hastag, để biết thêm những kiến thức về makerting và mạng xã hội hãy theo dõi fanpgae Truyền Thông Cửu Long nhé.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube