Khám phá 7 kiểu thiết kế logo thường gặp | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGKhám phá 7 kiểu thiết kế logo thường gặp

7 kiểu logo thường gặp

Logo là một hình ảnh đặc trưng đại diện cho doanh nghiệp của, có thể nói logo là bộ mặt của công ty và là hình ảnh mà khách hàng và công chúng nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến doanh nghiệp. Vậy hiện tại có những kiểu thiết kế logo phổ biến nào? cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Định nghĩa về Logo

Trước khi tìm hiểu về các kiểu thiết kế logo thì chúng ta cùng định nghĩa về logo một chút. Logo có thể là hình ảnh hoặc văn bản, định dạng được sử dụng để đại diện cho doanh nghiệp. Thuật ngữ logo được sử dụng để xác định hình ảnh, biểu tượng đại diện cho mà công ty đã sử dụng để thể hiện trực quan thương hiệu của họ.

Logo thường được in ấn, thể hiện trên văn bản, sản phẩm truyền thông như hình ảnh, video của doanh nghiệp. Mỗi loại logo điều có thể thể hiện cá tính và phong cách mà doanh nghiệp muốn hướng tới, cùng tìm hiểu qua các loại logo thường gặp ngay dưới đây nhé.

1. Logo dạng từ – Logo Wordmark

Đây được xem là kiểu thiết kế logo thuần túy và cơ bản nhất trong thiết kế logo. Đây là logo dùng tên đầy đủ của doanh nghiệp và sử dụng các font chữ cách điệu để tạo thành logo. Loại logo này thường được sử dụng cho doanh nghiệp có tên ngắn.

Logo Wordmark
Logo dạng từ

Logo Wordmark thuần tuý không có biểu tượng khác, typography trở thành thứ duy nhất tạo dấu ấn trực quan cho thiết kế của bạn. Do là dạng đơn giản nên đây là kiểu logo đòi hỏi sự tinh tế của người thiết kế để tạo nên dấu ấn riêng cho doanh nghiệp của mình.

Một số logo Wordmark của các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như: Visa, Coca-Cola, Viettel, Netflix,… hay ngay cả ông lớn google cũng sử dụng logo dạng này.

2. Các loại logo dạng chữ – Logo Lettermark

Logo dạng chữ là kiểu thiết kế logo được cách điệu từ những chữ cái đầu của thương hiệu. Logo này thường dùng cho doanh nghiệp có tên quá dài, vì không thể thể hiện hết đầy đủ tên công ty nên chọn những chữ cái đầu là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp.

Loại logo này mang lại sự đơn giản, thường có từ 2 đến 4 chữ cái. Vì trọng tâm là những từ viết tắt, phông chữ khi thiết kế logo dạng này là rất quan trọng, phải dễ đọc nhưng cũng phải tạo sự lôi cuốn và nét đặc biệt riêng.

Một số logo Lettermark quen thuộc có thể kể đến như: NASA, IBM, CNN, HP, HBO,…HP

Logo Lettermark
Logo dạng chữ

3. Logo biểu tượng – Logo Brandmark

Logo biểu tượng là kiểu thiết kế logo không sử dụng từ ngữ và chỉ sử dụng một biểu tượng để đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Trọng tâm của kiểu thiết kế logo này là một hình ảnh đồ hoạ và ký hiệu đặc biệt có liên kết và ý nghĩa đại diện cho doanh nghiệp.

Logo biểu tượng dễ tạo ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn nhưng nó không quá phù hợp với những doanh nghiệp mới vì khách hàng sẽ khó nhớ đến tên doanh nghiệp của bạn. Vì vậy khi sử dụng logo dạng này, bạn cần phải chọn lựa rất kỹ biểu tượng mà bạn muốn đại diện cho doanh nghiệp của mình.

Một số kiểu thiết kế logo Brandmark nổi tiếng như: Twiter, Youtube, Snapchat,…

Logo Brandmark
Logo biểu tượng

4. Logo kết hợp – Logomark

Đây là kiểu thiết kế logo kết hợp sự kết hợp giữa từ và biểu tượng, đây là dạng thiết kế logo phổ biến và được sử dụng nhiều bởi vì tính linh hoạt của nó.

Logo kết hợp có thể liên kết hiệu quả tên doanh nghiệp của bạn và biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp. Ngoài ra khi sử dụng dạng logo kết hợp thì bạn có thể linh hoạt thay đổi giữa phần logo và tên của doanh nghiệp trên các sản phẩm thương hiệu, in ấn khác nhau.

Logomark
Logo kết hợp

5. Logo dạng linh vật – Logo Mascot

Logo linh vật hay còn được gọi là mascotkiểu thiết kế logo có màu sắc sặc sỡ, có những hình ảnh hoạt hình. Đây cũng là loại logo linh vật có thể đóng vai trò là nhân vật phát ngôn độc đáo trong công ty của bạn.

Loại logo mascot này phù hợp với các doanh nghiệp hướng đến đối tượng khách hàng là trẻ em, gia đình và các sự kiện thể thao ngoài trời cần không khí vui vẻ, năng động.

Các logo mascots nổi tiếng như là Kool-Aid Man, KFC, Peanut của Planter.

Logo Mascot
Logo Mascot

6. Logo trừu tượng – Abstract logo mark

Logo trừu tượng là kiểu thiết kế logo mang biểu trưng hình ảnh cụ thể dễ nhận biết thì dạng logo trừu tượng tại tạo ra một thiết kế logo có hình ảnh riêng có thể là một hình học, một biểu tượng riêng biệt.

Abstract logo mark
Logo trừu tượng

Logo trừu tượng có thể cô động được hình ảnh thương hiệu của bạn, ưu điểm loại logo loại này là nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo nên biểu tượng riêng cho doanh nghiệp mình mà không bị bó buộc vào khuôn khổ nào.

7. Logo Phù Hiệu – The Emblem

Kiểu thiết kế logo cuối cùng được nhắc đến là dạng logo phù hiệu. Đây cũng là dạng logo mang hơi hướng truyền thống, thiết kế logo này được kết hợp giữa chữ và hình ảnh cách điệu với nhau tạo thành. Đây là kiểu logo phù hợp với các cơ quan nhà nước và trường học, cách doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi sử dụng vì nếu doanh nghiệp chọn sử dụng logo này thì có thể tạo sự rối mắt và cũng khó thu nhỏ trong các sản phẩm in ấn và thiết kế khác nhau.

Kiểu thiết kế logo Logo Phù Hiệu
Logo Phù Hiệu

>>> Xem thêm: Nguyên tắc phối màu trong thiết kế ảnh

>>> Xem thêm: Thumbnail Youtube là gì? 6 cách để tạo thumbnail cực thu hút

Trên đây là 7 kiểu thiết kế logo phổ biến, logo là một phần rất quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp vì vậy nên bạn cần chọn kiểu logo phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Để biết thêm các thông tin thú vị đừng quên theo dõi website và fanpage Cửu Long Media nhé

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube