3 thành phần cơ bản của website - Kiến thức cần biết | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKING3 thành phần cơ bản của website – Kiến thức cần biết

Những thành phần cơ bản của website

Nếu bạn đang xây dựng website riêng cho doanh nghiệp của mình và đang thắc mắc xem thành phần cơ bản của website là gì thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem thành phần cơ bản của website là gì nhé.

1. Header – Phần tiêu đề

Header là một thành phần nằm ở đầu trang website và là một thành phần cơ bản của website. Header thường cố định và hiển thị ở tất cả các trang trong website và chứa các thanh điều hướng tới tất cả các trang thành phần có trong website của bạn. Dưới đây là một số thành phần cơ bản thường có trong header:

Header website
Header là thành phần cơ bản của website

Logo

Logo là một thành phần cơ bản của website và vô cùng quan trọng trong thương hiệu của bạn. Nếu logo được đặt và trình bày đúng vị trí sẽ giúp khách hàng truy cập website nhận diện thương hiệu của bạn một các tốt và hiệu quả nhất. Thường logo sẽ được đặt nổi bậc phía trên góc của website của với tên của thương hiệu, doanh nghiệp.

Menu điều hướng

Trong một website thì bên cạnh trang chủ còn có những trang khác nhau vì vậy để giúp người dùng truy cập các trang khác nhau là nhờ vào thanh điều hướng. Thanh điều hướng là thành phần cơ bản của website mà website nào cũng cần phải có. Tuỳ theo loại website mà thanh điều hướng này được thiết kế theo những danh mục có trong website như: giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tin tức, đối tác – khách hàng, giỏ hàng, liên hệ,…

Slider hay banner quảng cáo

Thành phần cơ bản của website tiếp theo là Slider hay banner quảng cáo thường được đặt ngay dưới thanh menu. Thông thường các hình ảnh ở đây được thiết kế bắt mắt với những hình ảnh chỉn chu, vì đây là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi truy cập trang web.

Hình ảnh slide có thể là các hình ảnh, video sản phẩm yêu thích, các ưu đãi hoặc có thể là ảnh banner cố định có các nút điều hướng link tới các nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Phần nội dung chính – Content

Nội dung chính của website chính là điều thu hút người truy cập trang ở lại với trang web của bạn. Phần này thường trình bày những nội dung hoạt động của trang như: sản phẩm, tin tức, video, hình ảnh,…

Content trong website chính là thành phần cơ bản của website và thứ thu hút người truy cập trang web, vì vậy doanh nghiệp cần chăm chút những nội dung xuất hiện trên trang, sắp xếp sao cho dễ đọc và bắt mắt, thu hút lượt click.

Content là một phần cơ bản của website và là phần vô cùng quan trọng của website
Content là một thành phần cơ bản của website và là phần vô cùng quan trọng của website

Tiêu đề nhỏ của trang

Để phân biệt nội dung của trang thì cần có các tiêu đề nhỏ, các tiêu đề này thường được trình bày như một thanh thẻ H và được in đậm để nổi bậc hơn các nội dung xung quanh.

Thanh điều hướng phân cấp – Breadcrumb navigation

Thanh điều hướng phân cấp cho người dùng biết được mình đang ở đâu trong website và giúp người dùng chuyển sang các nội dung khác một cách dễ dàng hơn.

Phần content chính

Phần content chính là thành phần cơ bản của website và quan trọng nhất của website, tuỳ theo định hướng phát triển website mà định hướng nội dung content cũng khác nhau, tùy vào sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng của mỗi website.

Phân trang

Phân trang giúp người truy cập trang có thể điều hướng qua lại dễ dàng những danh mục và loại sản phẩm dịch vụ của website.

Thanh thông tin

Thanh thông tin là phần phụ thường chứa các nội dung đi kèm như: thông tin tác giả, ngày đăng bài viết, số lượng người xem,…

3. Phần chân của trang – Footer

Cuối trang web là phần footer của trang, đây là thành phần cố định và không thay đổi khi bạn điều hướng sang các trang khác nhau trong website. Thông thường phần footer của website sẽ thể hiện các nội dung giới thiệu về doanh nghiệp, chủ sở hữu trang web như: Thông tin tên doanh nghiệp sở hữu trang như: như địa chỉ, bản đồ, số điện thoại, email, thông tin bản quyền website, link liên kết, menu điều hướng,…

Footer website là thành phần cơ bản của website
Footer website là thành phần cơ bản của website

4. Tính năng cơ bản của một website

Bên cạnh thiết kế và giao diện website tình các tính năng của website và các tương tác với những khách hàng truy cập website cũng rất quan trọng.

Các yếu tố SEO

SEO là các yếu tố bao gồm như bố cục, trình bày, ngôn từ,… đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự tồn tại của một website. Điểm SEO càng cao thì website càng có cơ hội cao để xuất hiện trên top tìm kiếm của google.

Các yếu tố SEO
Các yếu tố SEO

Khả năng tương tác với khách hàng

Đối với website, đặc biệt là website bán hàng thì đây chính là cực kỳ quan trọng giúp trải nghiệm của người truy cập trang web được mượt mà nhất, giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, không bị lỗi, mua hàng và thanh toán dễ dàng,…

>>> Xem thêm: 6 chỉ số đo lường hiệu quả trong Marketing bạn nên biết

>>> Xem thêm: DỰ ĐOÁN 10 XU HƯỚNG SEO NĂM 2022 TRÊN GOOGLE

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các thành phần cơ bản có trong 1 website, tuy nhiên tùy theo loại website mà sẽ có thêm các thành phần khác. Việc hiểu rõ các thành phần trong website giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết kế website một cách hiểu quả nhất.

Để biết thêm các thông tin thú vị đừng quên theo dõi website và fanpage Cửu Long Media nhé

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube