Tiktok Marketing - Xu thế mới của thời đại hay hình thức quảng cáo mì ăn liền? | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGTiktok Marketing – Xu thế mới của thời đại hay hình thức quảng cáo mì ăn liền?

Tiktok-marketing

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng tiktok nhanh chóng trở thành ứng dụng phát triển mạnh mẽ với lượt tải về khổng lồ và phổ biến khắp thế giới. Tiktok nhanh chóng trở thành “miền đất hứa” đầy màu mỡ của các nhà làm marketing. Vậy liệu Tiktok Marketing có phải xu thế mới của marketing hay chỉ là một hình thức mì ăn liền, sớm nở tối tàn?

Tìm hiểu về nền tảng Tiktok

Tiktok được biết đến là một nền tảng chia sẻ video ngắn như hát nhép, vũ đạo, ca hát, hài kịch,… xuất hiện đầu tiên tại thi trường nội địa Trung Quốc với cái tên là Doyin. Sau đó, công ty mẹ của ứng dụng này là ByteDance phát hành thêm các phiên bản có 2 hệ điều hành là IOSAndroid bên ngoài Trung Hoa Đại Lục và đến năm 2018 thì ứng dụng này đã được sử dụng phổ biến trên thế giới. Trong khi đó, Doyin vẫn được sử dụng như một nền tảng riêng biệt tại thị trường nội địa.

Tiktok đang là nền tảng được sử dụng phổ biến
Tiktok đang là nền tảng được sử dụng phổ biến

Ưu và nhược điểm của ứng dụng tiktok

Mọi nền tảng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, vậy những ưu nhược điểm của nền tảng tiktok là gì?

Tiktok thu hút một lượng lớn người dùng
Tiktok thu hút một lượng lớn người dùng

Ưu điểm:

  • Một nền tảng mới mẻ, thu hút nhiều một lượng lớn người dùng.
  • Video ngắn, mang tính viral cao.
  • Dễ tiếp cận tới đối tượng người dùng trẻ.
  • Có tính giải trí cao.
  • Có nhiều hình thức truyền thông khác nhau,

Nhược điểm:

  • Nền tảng phù hợp với thiết bị di động hơn là máy tính.
  • Phải liên tục tạo ra các video có tính viral cao.
  • Việc quản lý nội dung chưa tốt, có nhiều video rác và chứa nội dung độc hại.
  • Không phổ biến với nhóm đối tượng người trưởng thành.

Có nên làm Tiktok Marketing hay không?

Hiện tại, việc làm Tiktok Marketing khá phổ biến và cho thấy được những hiệu quả nhất định. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tiếp cận đối tượng trẻ và ưu thích sự sáng tạo, đổi mới thì nền tảng này rất đáng để thử qua.

Những ưu điểm của Tiktok Marketing với doanh nghiệp

Những ưu điểm mà Tiktok marketing có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Tiktok Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Tiktok Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tăng độ phủ thương hiệu nhờ số lượng người dùng khổng lồ

Theo thống kê thì hiện tiktok có hơn 12 triệu người dùng tại Việt Nam, và con số này ngày càng được tăng cao, đặc biệt là những người dùng ở thể hệ trẻ.

Mang lại trải nghiệm quảng cáo tự nhiên với người dùng

Hiện nay, tạo nên những video mang đến trải nghiệm chân thật đang là xu hướng của marketing. Tiktok đang là nền tảng tuyệt vời khi nhà sáng tạo nội dung có thể khéo léo tạo nên những video thân thiện với người dùng, khiến người dùng không có cảm giác như là đang xem quảng cáo.

Thu hút người dùng với những nội dung sáng tạo

Tiktok là một nền tảng tuyệt vời cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Đối tượng sử dụng của nền tảng này đa phần là người trẻ với đội tuổi dưới 30, thường nắm bắt xu hướng rất nhanh và cũng rất thích thể hiện bản thân, tạo nét đột phá riêng. Nắm bắt những điểm này mà nhà sáng tạo nội dung có thể tạo nên những chiến dịch Tiktok marketing với những nội dung sáng tạo, mới lạ phù hợp với nhóm đối tượng muốn hướng tới.

Sức lan tỏa rộng rãi

Ngoài ra với tính năng chia sẻ đang nền tảng của mình thì các video đa nền tảng thì các video viral ở tiktok cũng có cơ hội được chia sẻ rộng rãi ra các nền tảng khác.

Những xu hướng Tiktok Marketing Hot Hiện Nay

KOL và Influencer Marketing

Việc các doanh nghiệp kết hợp với KOLInfluencer để thực hiện các chiến dịch truyền thông và quảng cáo là điều vô cùng phổ biến. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn hợp tác với những KOLInfluencer có ảnh hưởng nhất định trong ngành hàng và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

TikTok Ads

Tiktok ads được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một công cụ hiệu quả cho chiến dịch tiktok marketing của mình. Ưu điểm của hình thức này là chi phí thấp và độ phủ sóng cao cũng như dễ dàng tiếp cận đến khách hàng.

Tiktok ads là một xu hướng của tiktok marketing
Tiktok ads là một xu hướng của tiktok marketing

TikTok cá nhân

Đây là cách phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Tuy nhiên việc này chưa bao giờ dễ dàng khi hàng ngày hàng giờ điều có hàng trăm nghìn video được đăng tải, việc video của bạn có trở nên “viral” hay không thì không ai chắc chắn được.

Để làm được điều này, bạn phải thật sự nghiêm túc đầu tư vào content, nội dung, sự sáng tạo và có tính chia sẻ, lan truyền cao. Làm được những điều này thì video của bạn mới có thể trở nên khác biệt so với video của hàng trăm nghìn video ngoài kia.

Brand Takeover

Đây là một dạng quảng cáo ngắn, dày từ 3 đến 5 giây, quảng cáo này sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng tiktok. Với thời lượng ngắn, các video và hình ảnh phải làm nổi bậc được nội dung chính của sản phẩm và dịch vụ.

Challenge

Tạo lên các challenge (Thử thách) là một hình thức quảng bá hiệu quả, giúp kết nối người dùng hiệu quả. Bằng cách sử dụng các hashtag challenge, thu hút người dùng tham gia vào thử thách của bạn với các phần thưởng hấp dẫn và người tham gia có thể hiện được bản lĩnh của mình.

>>> Xem thêm: 6 chỉ số đo lường hiệu quả trong Marketing bạn nên biết

>>> Xem thêm: Thumbnail Youtube là gì? 6 cách để tạo thumbnail cực thu hút

Bài viết này chúng ta đã cùng tìm hiểu qua sơ lược về Tiktok Marketing, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Tiktok Marketing cũng như những ưu nhược điểm của nền tảng này. Để biết thêm những kiến thức thú vị về Marketing hãy theo dõi fanpage Truyền Thông Cửu Long nhé.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube