Quảng cáo Google Ads là gì? Những lợi ích khi chạy Google Ads
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGQuảng cáo Google Ads là gì? Những lợi ích khi chạy Google Ads

Quảng cáo google ads

Quảng cáo Google Ads là một định nghĩa không quá xa lạ với những người ở trong giới marketing, tuy nhiên với những ai mới tìm hiểu lĩnh vực này thì chắc hẳn cũng có rất nhiều thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Quảng cáo Google Ads cũng như cách để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem ngay: Dịch vụ SEO tổng thể uy tín, chất lượng tại Cần Thơ

Quảng cáo Google Ads là gì?

Ads hay Adwords là viết tắt của cụm từ “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa và quảng cáo Google Ads (tên cũ Google Adwords) chính là một dịch vụ thương mại của Google nhằm cung cấp các thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho những công ty, doanh nghiệp, cá nhân muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của mình.

Quảng cáo Google Ads là gì?
Quảng cáo Google Ads là gì?

Để sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp phải mất một khoản chi phí để mẫu quảng cáo được hiện thị trên top hay được khách hàng dùng mạng click vào. Mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm hay trên cả những trang web thuộc hệ thống mạng hiển thị của Google.

Những lợi ích khi chạy quảng cáo Google Ads

Google Ads giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng

Theo số liệu báo cáo thì có khoảng 80% khách hàng có nhu cầu mua sắm hay sử dụng dịch vụ đều sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ đó. Khi bạn tiến hành chạy quảng cáo Google Ads thì sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được xuất hiện ngay trên top tìm kiếm đồng nghĩa là xuất hiện ngay thời điểm khách hàng tìm kiếm, như vậy sẽ giúp bạn tiếp cận được gần hơn với những khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm sẽ được xuất hiện trên nhiều nền tảng

Không chỉ được xuất hiện trên nền tảng tìm kiếm của Google mà mẫu quảng cáo Google Ads còn được xuất hiện trên các nền tảng khác là đối tác của Google như mạng tìm kiếm, Forum, GDN (quảng cáo trên Google thông qua việc sử dụng banner), Video trên Youtube và các trang web đối tác của Google.

Chỉ mất phí khi có người nhấp vào quảng cáo

Các khoản phí để trả cho Google khi bạn chạy quảng cáo sẽ được công khai minh bạch, đặc biệt bạn chỉ mất phí khi có khách hàng tương tác, click vào web, click để xem thông tin sản phẩm hoặc gọi vào số doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích khi chạy quảng cáo Google Adwords
Lợi ích khi chạy quảng cáo Google Adwords

Dễ dàng kiểm soát ngân sách quảng cáo

Điểm tiện lợi của quảng cáo Google Ads so với quảng cáo trực tuyến là doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn tiền chi cho quảng cáo, theo tháng, tuần, ngày với số tiền từ vài trăm cho đến chục triệu.

Phục vụ cho remarketing

Khi thực hiện quảng cáo Google Ads bạn có thể thu thập cookie khách hàng để phục vụ cho remarketing. Các thông tin của người dùng như tên đăng nhập, mật khẩu, những lựa chọn đi kèm sẽ được lưu lại để nhận biết người dùng khi truy cập vào một trang web, điều này sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc remarketing của doanh nghiệp.

Đo lường được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo

Bạn sẽ dễ dàng đo lường, theo dõi hiệu quả quảng cáo nhờ công cụ Google Analytics. Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích chi tiết, cụ thể để nhận biết chiến dịch có hiệu quả hay không từ đó điều chỉnh được chi phí, giá thầu cho quảng cáo.

So sánh hiệu quả của Google Adwords với SEO

Thực ra mà nói thì Google Adwords với SEO đều có những hiệu quả nổi trội riêng, thường thì một công ty mong muốn quảng bá thương hiệu sẽ được gợi ý thực hiện kết hợp cả hai hình thức trên.

So sánh hiệu quả của Google Ads và SEO
So sánh hiệu quả của Google Ads và SEO
  • Google Adwords đảm bảo Website của bạn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm trong thời gian ngắn còn SEO thì sẽ phải mất một khoản thời gian để được lên top.
  • Google Adwords sẽ phải tốn phí khi có người click vào liên kết của bạn còn SEO thì không
  • Khi chạy quảng cáo Google Ads, Website của bạn sẽ hiển thị ngay ở phần đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm, vị trí này giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy trong khi SEO hiển thị ở các vị trí thấp hơn.
  • SEO chủ yếu nhắm đến những từ khóa có lượng truy cập cao còn Google Ads nhắm đến nhiều từ khóa cùng một lúc.
  • Google Ads là hình thức tăng doanh thu và số lượng khách hàng trong thời gian ngắn tuy nhiên độ bền vững sẽ không cao bằng SEO vì chiến dịch quảng cáo sẽ hết khi bạn ngưng đổ ngân sách vào nó.
  • Quảng cáo Google Ads chỉ sử dụng được khi Website của bạn có đăng kí tài khoản trên Google Ads, Google Search Engine và Google Affiliate Sites

Chạy quảng cáo Google Adwords tính phí như thế nào?

Chi phí quảng cáo Google Ads sẽ được tính bằng tổng chi phí cho cả chiến dịch và có 3 hình thức trả tiền như sau:

Chạy quảng cáo Google Ads tính phí như thế nào?
Chạy Google Ads tính phí như thế nào?
  • Trả tiền theo click chuột (CPC):

Mẫu quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên top tìm kiếm và khi có khách hàng click vào mẫu quảng cáo này thì doanh nghiệp mới bị tính tiền trả phí quảng cáo. Tại Việt Nam, đây là hình thức trả tiền quảng cáo Google Adwords phổ biến nhất hiện nay.

  • Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM):

Hình thức này sẽ áp dụng cho mẫu quảng cáo chỉ hiển thị trên mạng quảng cáo của Google chứ không xuất hiện ngay trên Google.

  • Trả tiền khi có chuyển đổi:

Hiểu đơn giản là hình thức trả phí hoa hồng cho Google khi khách hàng vào Website doanh nghiệp và thực hiện thao tác trên đó (ví dụ như đặt hàng), khoản chi phí này do doanh nghiệp và Google thỏa thuận với nhau.

Những hình thức Chạy quảng cáo Google Adwords hiện nay

Tùy vào quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn một hình thức chạy quảng cáo Google Adwords phù hợp nhất:

Các hình thức chạy quảng cáo Google Ads
Các hình thức chạy quảng cáo GG Ads

Google Search (Quảng cáo tìm kiếm)

Google sẽ nghiên cứu hành vi khách hàng và hiển thị quảng cáo phù hợp với họ thông qua hành động tìm kiếm các từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm.

Google display network (Quảng cáo mạng hiển thị)

Loại quảng cáo này thường hiển thị ở các Website có lượng truy cập lớn như youtube, báo mạng, trang tin tức,… nhờ đó thông tin của bạn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn.

Video Ads (Quảng cáo Video)

Hình thức quảng cáo đang bắt đầu thống lĩnh trên thị trường quảng cáo. Video của bạn sẽ được hiển thị lên nhiều trang mạng như Youtube, Google,… người dùng sẽ được tiếp cận sản phẩm một cách trực quan và sinh động nhất nhờ đó khả năng thuyết phục và bán sản phẩm sẽ cao hơn.

Google Shoping Ads (Quảng cáo mua sắm)

Loại quảng cáo này đang phát triển rầm rộ trong thời gian gần đây và đây là thị trường tuyệt vời cho các sản phẩm thương mại điện tử hoặc bán lẻ. Tên, giá sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của bạn đều sẽ được hiển thị.

Google Ads Smart Campaigns (Chiến dịch tiếp thị thông minh)

Hình thức quảng cáo này giúp làm nổi bật điểm bán hàng của doanh nghiệp, thu hút khách hàng trên quảng cáo Google, Google maps,… Đặc biệt có thể hiển thị đến với các khách hàng lân cận khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp hay vị trí doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo trên App Store

Đây là nơi quảng cáo tuyệt vời nếu bạn đang phát triển các ứng dụng di động, đặc biệt là với các app sử dụng đa ngôn ngữ có phạm vi toàn cầu. Việc của bạn chỉ làm thêm vài dòng văn bản, giá thầu, một số nội dung và sẽ được tối ưu hóa để người dùng tìm thấy bạn.

Comments are closed.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube