Quảng cáo Facebook và những hình thức phổ biến nhất hiện nay | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGQuảng cáo Facebook và những hình thức phổ biến nhất hiện nay

Quảng cáo facebook ads

Trong lĩnh vực Digital Marketing hiện nay, Facebook có một chỗ đứng vững chắc và không thể phủ nhận sức mạnh của nó. Theo số liệu thống kê vào năm 2018, Việt Nam là một trong những quốc gia đứng ở top có lượng truy cập mạng xã hội Facebook nhiều nhất thế giới. Chính vì vậy, quảng cáo Facebook (Facebook Ads) được xem là một mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cũng như gia tăng lợi nhuận.

>>> Xem ngay: Quảng cáo Google Ads là gì

Chạy quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là một hình thức quảng cáo có trả phí nhằm giúp các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân hiển thị hình ảnh của mình tại các vị trí theo quy định và chính sách riêng của Facebook. Hiển thị của quảng cáo Facebook sẽ được phân phối tự động dựa trên các thông tin của đối tượng người dùng gồm độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý, sở thích…

Nếu không vi phạm các chính sách riêng của Facebook thì hầu như mọi doanh nghiệp, công ty, cá nhân đều có thể tiến hành chạy quảng cáo Facebook Ads. Chi phí phải trả để chạy quảng cáo sẽ được tính bằng số lần hiển thị hình ảnh, lượt thích trang, lượt tương tác hay lượt click vào web…

Tại sao nên quảng cáo Facebook Ads?

Quảng cáo Facebook ads giúp dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Quảng cáo Facebook ads giúp dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Mạng xã hội Facebook đã có mặt ở Việt Nam hơn 5 năm và ngày càng hoàn thiện. Đặc biệt là nó đã trở thành một kênh quảng cáo quen thuộc và hiệu quả đối với các doanh nghiệp, công ty, cá nhân muốn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn các khách hàng trên mạng. Dần dần quảng cáo Facebook Ads đóng một vai trò không nhỏ trong chiến lược quảng bá của doanh nghiệp. Những lợi ích khi doanh nghiệp lựa chọn chạy quảng cáo Facebook Ads đó là:

 • Thị trường cực kỳ tiềm năng:

Facebook có hàng tỷ người sử dụng trên toàn thế giới và con số này sẽ vẫn còn gia tăng trong những năm tới. Đây chính là một mảnh đất rất màu mỡ giúp việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh. Cũng như đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng trong thời gian nhanh chóng.

 • Tiếp cận khách hàng dễ dàng:

Facebook là thị trường quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay đứng sau Google. Điều đó có nghĩa thực hiện quảng cáo trên mạng xã hội này sẽ giúp cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Giảm bớt chi phí quảng cáo:

Facebook Ads sẽ nhắm đúng các đối tượng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm và hiển thị dựa trên các tiêu chí độ tuổi, giới tính, khu vực,… Dó đó sẽ giúp giảm bớt các chi phí khi thực hiện quảng cáo.

 • Kiểm soát được chi phí:

Bạn có thể theo dõi được ngân sách chi tiêu hàng ngày hoặc tổng chi phí cho cả một chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra còn có thể giới hạn được giá quảng cáo trên mỗi lượt click.

 • Mẫu quảng cáo đa dạng:

Facebook Ads có nhiều mẫu quảng cáo khác nhau theo định dạng text, hình ảnh, video,… Cho bạn thoải mái lựa chọn một hình thức quảng cáo phù hợp.

Các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay

Các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến hiện nay
Các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến hiện nay
 • Quảng cáo Like Page

Với một Fanpage thì lượt Like Page đóng vai trò rất quan trọng, khách hàng sẽ đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp thông qua lượt Like Page hiển thị. Do đó Quảng cáo Like Page là một hình thức quảng cáo được rất nhiều người sử dụng để trực tiếp tăng lượng yêu thích của người dùng trên Fanpage.

 • Quảng cáo Post Page

Quảng cáo Post Page là một hình thức quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân muốn quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình thì chỉ cần tạo một Post Facebook là có thể chạy quảng cáo được. Hình thức quảng cáo này không chỉ giúp mang về lượng khách hàng tiềm năng. Mà còn giúp tăng lượng tương tác trên bài viết và tăng lượng Fan cho Fanpage.

 • Quảng cáo Video View

Xu hướng quảng cáo của Facebook hiện nay đó là tập trung nhiều và ưu tiên hiển thị hơn đối với các bài post dạng video. Do đó chọn lựa hình thức quảng cáo Facebook bằng video là một phần không thể thiếu, để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

 • Quảng cáo Domain Ads

Domain Ads là một hình thức quảng cáo tích hợp giữa website và Fanpage. Bạn có thể dẫn dắt trực tiếp khách hàng để tăng lượng traffic khi click chuột vào website hay tăng lượng like page trên Fanpage 

 • Quảng cáo Standard Ads

Quảng cáo Standard Ads tương tự như quảng cáo Domain Ads nhưng lại không cho phép tích hợp với Fanpage. Mà chỉ dẫn dắt khách hàng click đến website, nhằm tăng thêm lượng traffic cho website. Hình thức quảng cáo này có nhược điểm là chỉ xuất hiện bên phải của trang hiển thị Facebook và không hỗ trợ trên nền tảng Mobile.

 • Quảng cáo Multi Product

Hình thức quảng cáo Multi Product sẽ phù hợp với các doanh nghiệp cùng lúc có nhiều sản phẩm cần quảng bá đến với khách hàng. Bạn có thể tải tối đa hình ảnh của 5 sản phẩm tương đương với 5 đường link trên một mẫu quảng cáo Facebook Ads

 • Quảng cáo Dynamic Products Ads

Loại quảng cáo này được đánh giá là mang lại hiệu quả khá cao khi nhắm đúng vào các đối tượng tiềm năng cũng như nhu cầu của khách hàng. Quảng cáo Dynamic Products Ads giúp doanh nghiệp giới thiệu danh mục sản phẩm trên Facebook. Nhờ đó tiết kiệm được một khoản chi phí quảng cáo.

 • Quảng cáo Event Responsive

Quảng cáo Event Responsive tạo ra sự kiện nhằm thu hút khách hàng, bạn có thể mời mọi người tham gia sự kiện. Tên sự kiện, số lượng người đăng kí, thời gian diễn ra, tên Fanpage của bạn và mô tả sự kiện đều sẽ được hiển thị. Bạn có thể sử dụng thêm nút Call To Action để kích thích và kêu gọi mọi người tham gia đông đảo hơn.

 • Quảng cáo App Install

Với các doanh nghiệp, cửa hàng có xây dựng một App Mobile riêng thì Quảng cáo App Install là một hình thức quảng cáo khá phù hợp. Bạn cũng cần chú ý là phải xây dựng trên nhiều nền tảng mà khách hàng thường sử dụng để có thể bao quát khách hàng cũng như giúp việc quảng bá có hiệu quả hơn.

 • Quảng cáo Offer Claim

Quảng cáo Offer Claim rất thích hợp với để các doanh nghiệp, cửa hàng muốn giới thiệu, quảng bá các chương trình khuyến mại hoặc chiết khấu. Tuy nhiên hình thức quảng cáo này chỉ áp dụng được với các Fanpage có tối thiểu 50like.

 

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube