Content Marketing là gì? Cách viết Content Marketing hiệu quả | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGContent Marketing là gì? Cách viết Content Marketing hiệu quả

content marketing

Content Marketing – Một khái niệm không quá xa lạ với các SEOer, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về yếu tố này. Vậy cụ thể Content Marketing là gì? Những lợi ích mà nó mang lại hay các hình thức Content Marketing phổ biến hiện nay ra sao? Mời bạn lướt ngay xuống phía dưới để cùng tìm hiểu nhé!

XEM THÊM:

Content Marketing là gì?

Content Marketing là gì?
Content Marketing là gì?

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một kỹ thuật tiếp thị dựa vào việc tạo ra những nội dung có giá trị, có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Nhằm tạo sự thu hút và sự hưởng ứng từ những khách hàng mục tiêu.

Tiếp thị nội dung được xem là một linh hồn của doanh nghiệp. Những nội dung có tính giá trị cao sẽ giữ chân được khách hàng tiềm năng. Từ đó sẽ thúc đẩy họ chuyển đổi hành vi thành những khách hàng chính của doanh nghiệp. Tạo ra các khoản sinh lời cũng như nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, Content Marketing còn cung cấp những thông tin hữu ích. Giúp người dùng tìm hiểu thêm những kiến thức trong cuộc sống thường ngày.

Những giá trị mà Content Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Những giá trị cụ thể nào đã giúp cho Content Marketing trở thành một yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp:

 • Tăng lượng truy cập cho Website

Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng đề có xu hướng mua sắm trực tuyến. Một nội dung tiếp thị tốt trên trang Website sẽ dễ dàng thuyết phục được sự tin tưởng từ khách hàng. Một bài viết đầy đủ các thông tin, lợi ích của sản phẩm, hướng dẫn sử dụng… sẽ giữ chân được khách hàng ở lâu hơn trên trang Website và từ đó lượng truy cập cũng sẽ gia tăng.

 • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Một Website có những nội dung hữu ích, độc đáo, mới lạ sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng. Nhờ đó việc tương tác và chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ từ họ đến với nhiều người khác cũng sẽ dễ dàng hơn. Điều này rất có lợi với doanh nghiệp trong việc tiếp cận với nhiều người và nâng tầm thương hiệu.

Content Marketing giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
Content Marketing giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
 • Gia tăng doanh thu cho các chiến dịch quảng cáo

Khi sản phẩm, dịch vụ được nhiều người biết đến, có độ hài lòng cao về những thông tin trên chiến dịch quảng cáo, chương trình khuyến mãi thì khả năng chốt đơn sẽ tăng. Nếu trải nghiệm sản phẩm tốt thì lượng khách hàng này có thể từ khách hàng bình thường mà trở thành khách hàng thân thiết. Điều này sẽ cực kỳ tốt cho chiến lược gia tăng doanh thu của doanh nghiệp.

 • Giúp doanh nghiệp tăng sự kết nối

Nếu Website của bạn có nhiều nội dung thú vị, hấp dẫn thì khách hàng sẽ sẵn sàng phản hồi lại để trao đổi hay nhận xét ngắn. Nhờ đó độ kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ hiệu quả. Ngoài ra, cơ hội kết nối với các doanh nghiệp khác để mở rộng thị trường cũng sẽ tăng cao khi bạn có những bài Content Marketing chất lượng.

 • Giảm bớt chi phí

Đây là một lợi ích quan trọng khi áp dụng Content Marketing trong quảng bá. Thông qua nội dung trên Website của chính mình và các trang web lớn, qua Email, Social media, báo chí sẽ giúp khách hàng tự tìm đến bạn, nhờ đó hiệu quả hơn rất nhiều so với Marketing truyền thống cũng như giảm được kha khá chi phí để chạy chiến dịch quảng cáo.

Cách viết Content Marketing hiệu quả

Với những lợi ích lớn mà Content Marketing mang lại, chắc hẳn nhiều người muốn nhảy vào thực hiện ngay cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc thực hiện vội vàng mà không có phương pháp thì không những không có hiệu quả mà còn gây lãng phí thời gian, công sức.

Nội dung do bạn tạo ra phải đảm bảo được sự thú hút, thú vị và hữu ích với người dùng mạng hay khách hàng. Và đây là những cách bạn cần áp dụng để tạo ra được một nội dung chất lượng cho chiến dịch Marketing:

Xác định rõ mục tiêu kinh doanh: Content marketing cần đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Mỗi nội dung sẽ phải khác đối với từng mục tiêu cụ thể.

Biết được mục tiêu mình muốn tiếp cận: Đó là những khách hàng cốt lõi và nằm ở những phân khúc khác nhau

Lên nội dung chiến lược truyền thông, tiếp thị: Nhấn mạnh vào những điều thúc đẩy bạn phải thực hiện nội dung Marketing. Phân khúc mục tiêu theo ngữ cảnh: nhận thức, cân nhắc, đặt hàng, giữ chân và thiết lập quan hệ thân thiết.

Đặt tiêu đề thu hút: Điều này rất quan trọng và tạo nên thành công cho nội dung. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ khiến cho người dùng ngưng lướt màn hình và click ngay vào bài viết của bạn.

Nội dung cần truyền tải được thương hiệu: Trong cùng một nội dung phổ biến thì không chỉ có bạn mà các doanh nghiệp khác cũng sẽ khai thác. Để tránh trùng lắp cũng như để khách hàng nhận biết được đó là sản phẩm của bạn thì cần thiết phải có xuất hiện logo bên trong nội dung.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Nội dung cần có các từ khóa khi tìm kiếm sản phẩm. Đồng thời phải có hệ thống backlink đến Web hoặc Blog của doanh nghiệp.

Viết Content Marketing như thế nào hiệu quả
Viết Content Marketing như thế nào hiệu quả

Kết hợp nhiều định dạng trong cùng nội dung: Ngoài ngôn ngữ thì bạn nên sử dụng thêm hình ảnh, video, âm thanh, ebook, slideshow để gây được sự chú ý và tránh nhàm chán.

Phát triển thêm nội dung: Tùy theo đối tượng hướng tới mà tiếp cận theo nhiều khía cạnh khác nhau.

Dẫn dắt khách hàng vào mục tiêu hướng đến: Hãy hướng khách hàng đến Web, để lại thông tin hoặc chat trực tiếp với doanh nghiệp thông qua các nút kêu gọi hành động (Call-to-action) trong bài viết

Chú ý ngữ pháp, chính tả: Bạn cần rà soát lại nội dung ít nhất 2 lần để tránh những sai sót về văn phong, ngữ pháp, chính tả trước khi đăng. Điều này rất quan trọng bởi người dùng sẽ đánh giá độ chuyên nghiệp của thương hiệu thông qua yếu tố này.

Gắn các nút chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: Việc này sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể tương tác giữa khách hàng với thương hiệu và truyền tải thông tin của bạn rộng rãi hơn.

Theo dõi kết quả: Theo dõi xem độ hiệu quả như thế nào thông qua các chỉ số lượt xem, lượt like, chia sẻ, bình luận, thời gian ở lại trang. Từ đó đánh giá xem đã đạt yêu cầu so với mục tiêu ban đầu hay chưa?

Các loại Content Marketing phổ biến nhất hiện nay

Các hình thức của Content Marketing
Các hình thức của Content Marketing
 • Blog
 • Video Và Live Streaming
 • Infographic
 • Ebook
 • Social Media/Mạng Xã Hội
 • Hình Ảnh
 • Meme & Gif
 • Một số dạng khác

Dựa vào Content Marketing để thực hiện chiến dịch quảng cáo, quảng bá hay phát triển thương hiệu là một điều cần thiết trong thời đại số ngày nay. Bạn có thể thử nghiệm với những hình thức đơn giản nhất và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn để thực hiện. Chúc bạn thành công!

 

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube