Chi phí thiết kế Website là bao nhiêu? | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGChi phí thiết kế Website là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế Website

Chi phí thiết kế Website có mắc không?  Hay Thiết kế một Website hết bao nhiêu tiền? có lẽ là một câu hỏi được đặt ra đầu tiên, khi một doanh nghiệp nào đó có ý định thiết kế một Website để quảng bá sản phẩm hay xây dựng thương hiệu.

XEM THÊM:

Trong thời đại số và phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay thì Website là công cụ Marketing không thể thiếu với các doanh nghiệp. Cơ bản một Website được thiết kế sẽ không có một mức giá cố định mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định chi phí nằm ở khoảng nào. Vậy chính xác đó là những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:

Chi phí thiết kế Website bao gồm những gì?

Thiết kế một Website giống như xây dựng một ngôi nhà, nó sẽ bao gồm nhiều khoản phí phải chi trả cho từng hạng mục. Tùy vào ý tưởng thiết kế, tính năng, hiệu suất hoạt động… đặc biệt là phụ thuộc vào công ty thiết kế khác nhau mà có mức giá khác nhau. Các khoản chi phí cụ thể để thiết kế một Website đó là:

Sẽ có nhiều khoản phí mà doanh nghiệp phải trả khi thiết kế Website
Sẽ có nhiều khoản phí mà doanh nghiệp phải trả khi thiết kế Website
 • Chi phí trả cho thiết kế giao diện website

Giao diện chính là những hình ảnh đầu tiên đập vào mắt người dùng khi họ truy cập vào Website của bạn. Một giao diện có thiết kế thông minh, màu sắc bắt mắt hay có điểm nhấn ấn tượng sẽ tạo cho khách hàng sự thu hút trong vài giây đầu tiên. Thương hiệu của bạn cũng sẽ được khách hàng nhận ra ngay khi Website có bố cục, màu sắc, logo nổi bật.

Hiện nay sẽ có hai hình thức thiết kế giao diện để bạn dễ dàng lựa chọn đó là thiết kế theo các mẫu Website có sẵn và thiết kế Website theo yêu cầu mang phong cách riêng. Một Website có giao diện độc đáo, không lẫn với các Wedsite khác sẽ giúp doanh nghiệp lôi kéo và giữ chân khách hàng hiệu quả hơn. Đồng thời còn hỗ trợ rất nhiều cho các chiến dịch Marketing, giúp tỷ lệ chuyển đổi được tăng cao.

 • Chi phí trả cho nội dung website

Nội dung của Website chính là những bài viết ở bên trong bao gồm các chuyên mục nhỏ như trang chủ, giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, các tin tức có liên quan… mà khách hàng có thể tìm hiểu. Các nội dung này sẽ có các hình thức như content, video, hình ảnh…

Chất lượng của Website phụ thuộc rất nhiều vào Content vì thế đây là yếu tố cần được làm mới thường xuyên cũng như đảm bảo thông tin được chính xác. Content website chất lượng không chỉ tạo độ uy tín cho người dùng mà còn giúp Website của  bạn chinh phục được đội kiểm duyệt của Google cũng như nằm ở top cao trên kết quả tìm kiếm.

 • Chi phí trả cho tên miền

Địa chỉ của trang Wed để người dùng truy cập vào được gọi là tên miền (Domain). Một tên miền chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng thương hiệu và dễ dàng dẫn người dùng đến với Website.

Domain thường được mua theo năm và doanh nghiệp sẽ phải thực hiện gia hạn nếu muốn tiếp tục sử dụng Website đó. Hiện nay sẽ có 2 loại tên miền là tên miền quốc tế (có đuôi .com, .org, .info, .net, .xyz) và tên miền Việt Nam (đuôi .vn hay .com.vn)

 • Chi phí trả cho hosting

Tương tự Domain, Hosting cũng là một phần không thể thiếu đối với bất kì Website nào. Đây chính là nơi lưu trữ những mã nguồn và các tập tin của Website trên không gian Internet. Một Website không có Hosting thì hầu như không thể hoạt động được.

Thông thường Hosting Website sẽ được mua theo tháng hay năm, tùy theo thời gian và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Và bạn cũng cần mua gói Hosting mới khi hết hạn để duy trì hoạt động của Website thường xuyên, không bị gián đoạn.

 • Chi phí trả cho tính năng Website nâng cao

Một khoản phí nữa cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho việc thiết kế một Website hoàn chỉnh. Đó chính là khoản phí trả cho các chức năng nâng cao, riêng biệt mà một số loại Website cần phải có để hoạt động hiệu quả hơn.

Với các Website thông thường thì hầu như không có các chức năng này. Do đó, doanh nghiệp có thể cân nhắc xem có cần phải sử dụng thêm hay không, nó có thực sự cần thiết hoặc thay thế bằng cách khác có giá thấp hơn.

Các tính năng Website nâng cao bao gồm:

 • Hệ thống trò chuyện trực tuyến
 • Đa nền tảng
 • Các phần mềm quản lý
 • Công cụ thanh toán trực tuyến
 • Gợi ý cá nhân hóa

Chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu?

Website thường có nhiều thể loại nhằm đáp ứng các mục đích và các đối tượng doanh nghiệp khác nhau chẳng hạn như Website thương mại điện tử, Website giới thiệu doanh nghiệp, Website học trực tuyến, Website giải trí,… Mỗi loại Website sẽ có một mức giá thiết kế khác nhau và thường sẽ không cố định một mức giá cụ thể nào cả.

Trên thị trường hiện nay thì một Website được thiết kế hoàn tất và hoạt động hiệu quả sẽ có mức giá dao động trong khoảng 5 đến 15 triệu đồng. Phần chi phí mà doanh nghiệp chi trả sẽ không có giới hạn cụ thể mà tùy thuộc vào các chức năng mà bạn mong muốn có trong Website.

Chi phí thiết kế website bổ sung

Ngoài các khoản chi phí kể trên thì sẽ có những khoản chi phí bổ sung mà doanh nghiệp có thể trả thêm để duy trì một Website chất lượng hoạt động hiệu quả nhất:

Doanh nghiệp phải trả tiền cho việc SEO Website
Doanh nghiệp phải trả tiền cho việc SEO Website
 • Sáng tạo nội dung

Nội dung mới mẻ, độc đáo, cập nhật kịp thời sẽ giúp Website duy trì hiệu quả hơn cũng như đem về lượng khách hàng truy cập ổn định. Những bài viết này bạn có thể tự thực hiện hoặc thuê các đơn vị viết bài, các freelancer. Giá mỗi bài viết mới cho web sẽ dao động trong khoảng 70.000 đến 200.000vnđ tùy mức độ và yêu cầu về bài viết.

 • Hình ảnh

Trang Web trở nên bắt mắt hay tăng độ chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc rất lượng vào chất lượng hình ảnh. Bạn có thể thuê nhiếp ảnh gia để có một ngân hàng hình ảnh cho riêng thương hiệu hoặc sản phẩm của riêng bạn (không trùng lặp với hình ảnh của các doanh nghiệp khác). Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn trên mạng.

 • SEO/tiếp thị Website

SEO Web, bước quan trọng trong chiến lược Marketing Online của bất kì doanh nghiệp nào. SEO hiệu quả sẽ giúp trang Web xuất hiện trên top đầu của bảng xếp hạng tìm kiếm và mang về cho doanh nghiệp lượng khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá được thương hiệu. Thường thì các công ty thiết kế Website đều sẽ có đi kèm dịch vụ SEO Web, bạn có thể liên hệ để thực hiện dịch vụ này và đương nhiên sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí nữa.

Với những thông tin mà Cửu Long Media vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những thông tin đầy đủ trước khi đưa ra được một lựa chọn thiết kế Website với mức giá phù hợp. Cũng như đạt được những hiệu quả cao trong việc xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube