8 Cách tăng thu nhập với Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKING8 Cách tăng thu nhập với Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

8 cach tang doanh thu voi tri tue nhan tao ai

Hiện nay, với xu hướng phát triển của các công cụ tích hợp Trí Tuệ Nhân Tạo ( AI ). Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề như bài tập, chỉnh sửa hình ảnh, video, mà AI có thể sẽ tạo ra nguồn thu nhập lớn cho bạn trong hiện tại và tương lai nếu như biết tận dụng AI vào một số công việc có thể tạo ra thu nhập.

Vậy nhưng công việc đó là gì? Hôm nay Cửu Long Media sẻ giới thiệu đến bạn 10 cách tăng thu nhập với Trí Tuệ Nhân Tạo ( AI ).

>>> Xem thêm: 9 công cụ tạo hình ảnh bằng AI miễn phí và cực kì nhanh chóng

1. Dùng AI để viết bài

Những công cụ tích hợp AI có thể giúp bạn viết bài có thể kể đến như OpenAI GPT-3, Jarvis.AI, hoặc WordAi,…

Công cụ chat GPT là gì?
Công cụ chat GPT là gì?

>>> Công cụ chat GPT là gì? Cách sử dụng và đăng ký tài khoản chat GPT Miễn Phí

>>> Đăng ký tài khoản ChatGPT

Đây là những công cụ tích hợp AI hỗ trợ viết bài phổ biến hiện nay, các công cụ AI này có thể sáng tạo nội dung cho bài viết từ tiêu đề và các từ khóa mà bạn yêu cầu, chúng sẽ sử dụng ngôn ngữ AI phân tích từ khóa, ngữ cảnh và tạo ra bài viết phù hợp, tự nhiên nhất.

  • Viết Blog chuẩn SEO: Bạn có thể dùng AI để viết bài cho website của mình. Bằng cách này bạn có thể tạo ra nhiều nội dung bài viết một cách dẽ dàng và nhanh nhất, từ đó bạn không chỉ viết bài cho 1 trang web mà có thể tạo ra bài viết cho nhiều website cùng lúc. Đây là đều rất tuyệt vời để bạn thu hút lượt truy cập của người dùng vào website từ đó có thể thu lợi nhuận từ tiếp thị liên kết hoặc chạy quảng cáo Google Ads,…
  • Viết bài quảng cáo, tiếp thị liên kết: Các công cụ tích hợp AI có thể giúp bạn viết các bài quảng cáo và các bài tiếp thị liên kết. Chúng có thể tạo ra các bài mô tả sản phẩm, review sản phẩm, các bài đăng mạng xã hội, Email tiếp thị và hơn thế nữa bạn có thể sử dụng các bài này để chạy quảng cáo hoặc bán nội dung bài viết…
  • Dịch vụ viết bài: Nếu bạn có khả năng sáng tạo nội dung, viết content cùng với việc tích hợp công cụ AI phù hợp, bạn có thể trực tiếp mở dịch vụ viết bài thuê cho các công ty hoặc các cá nhân có nhu cầu như viết bài cho blog, website, viết bài đăng trên các kênh mạng xã hội,…

Việc sử dụng AI để viết bài khá phổ biến và đây cũng là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa công cụ AI để giúp tăng thu nhập. Chỉ bằng việc sử dụng công cụ AI một cách sáng tạo và khéo léo bạn có thể tìm ra rất nhiều cơ hội giúp tăng thu nhập hiện nay.

Tuy nhiên, AI vẫn chỉ là công cụ hỗ trợ bạn không nên phụ thuộc tất cả vào chúng. Vì vậy để biến AI trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn, bạn cần phải có kiến thức phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang khai thác.

2. Dùng AI để dịch thuật và thêm phụ đề cho Video

Subtitle Horse
Trí tuệ nhân tạo (AI) Subtitle Horse

Cùng với sự phát triển vượt trội của các ngành công nghệ, ngành công nghiệp phim ảnh và dịch thuật đều đang trải qua những bước tiến thay đổi vượt bậc nhờ sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI). Cụ thể, AI giúp tối ưu tốc độ của quá trình dịch thuật và thêm phụ đề cho video, tạo ra tiềm năng kiếm thêm doanh thu có các bạn khai thác lĩnh vực này.

ạn có thể sử dụng các công cụ AI như Google Cloud AI, Amazon Web Services AI, hoặc API OpenAI, YouTube’s auto-captioning, Subtitle Horse, hoặc Amara để tự động dịch và tạo phụ đề cho các bộ phim. Các công cụ này tích hợp AI có thể lắng nghe âm thanh và chuyển thành văn bản thêm phụ đề có Video của bạn. Việc này không chỉ giúp đưa phim ra khán giả quốc tế mà còn tạo ra tiện ích cho những người khiếm thính. 

>>> Xem thêm: Top 5 công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu năm 2023

3. Tạo ra các khóa học trực tuyến sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

Với sự phát triển mạnh mẽ của AI, không quá khó để chúng ta có thể tự tạo ra cho mình một khóa học trực tuyến với sự hỗ trợ của AI. Hơn thể nữa AI còn có thể giúp bạn cá nhân hóa khóa học của mình để giúp tạo ra trải nghiệm học tập tốt hơn cho học viên.

tri tue nhan tao ai banner
Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

Đây là cách để giúp bạn có thể tạo ra khóa học của riêng mình:

  • Sử dụng AI để tạo ra nội dung khóa học/ bài giảng: Công cụ AI như GPT-3 của OpenAI có thể giúp bạn tạo ra nội dung cho khóa học. Bạn chỉ cần nhập vào một số thông tin cơ bản về chủ đề của khóa học, và AI sẽ tạo ra bài giảng, câu hỏi kiểm tra, và thậm chí là tài liệu tham khảo.
  • Cá nhân hóa học tập với AI: Một lợi thế quan trọng của việc sử dụng AI trong khóa học trực tuyến là khả năng cá nhân hóa học tập. AI có thể theo dõi quá trình học tập của các học viên và điều chỉnh nội dung hoặc tốc độ của khóa học để phù hợp với nhu cầu học tập cụ thể của họ.

4. Bán khóa học dạy sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI)

Như các bạn đang thấy, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y tế đến công nghệ thông tin, tiếp thị và giáo dục. 

Chính vì sự ứng dụng rộng rãi quá đa năng của AI mà những người tiên phong đón đầu học cách sử dụng AI đến thuần thục đều bắt đầu mở bán các khóa học dạy lại cách sử dụng con AI hoặc kèo theo kinh nghiệm thực chiến của họ.

Có thể kể đến các khóa học bạn có thể tìm trên internet như: khóa học AI chat GPT, khóa học kiếm tiền với chat GPT là bạn sẽ thấy rất nhiều khóa học tương tự. Vì thế những người đón đầu xu thế này kiếm được khoảng thu nhập khá lớn.

>>> SEO Onpage là gì? 10 cách tối ưu SEO Onpage giúp tăng trưởng website

5. Bán tài khoản công cụ Trí tuệ nhân tạo AI

Đây là một hình thức kinh doanh không mới, bạn có thể thấy nó được áp dụng cho các phần mềm trả phí như Netflix, Youtube Premium,… Bởi vì thực trạng một gói dịch vụ thuê tài khoản AI có giá khá đắt.

Vì vậy, nắm bắt được thực trạng đó các nhà đầu tư bắt đầu hình thức bán tài khoản dùng chung, tức là họ sẽ mua 1 tài khoản và chia ra cho nhiều người cùng vào dụng tài khoản đó và họ có lời nhuận từ phần chênh lệch. Với hình thức kinh doanh này giá tài khoản AI sẽ giảm đáng kinh ngạc chỉ bằng 1/3 so với giá gốc có thể thấp hơn, vì vậy rất nhiều người ưa thích loại hình này. Đổi lại khi dùng chung như vậy về mặt tốc độ và hiệu năng khi sử dụng sẽ không thể nào nhanh và ổn định như bản gốc được.

6. Dùng AI hỗ trợ lập trình

chatgpt
Công cụ Trí Tuệ Nhân Tạo ChatGPT

Ngành lập trình là ngành rất khó và cũng đang rất hot hiện nay vì mức lương khá cao. Và với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), đều này đã giúp đỡ rất nhiều đối với các lập trình viên.

Công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT nó có thể giúp bạn code những đoạn code dài và khó nhớ chỉ cần bạn gửi yêu cầu chi tiết đoạn code bạn cần nó sẽ trả loại kết quả nhanh và chính xác nhất.

Điều này giúp ích rất lớn đối với các lập trình viên gặp lỗi code hoặc quên một cú pháp hay đoạn code nào đó.

7. Làm tiếp thị liên kết công cụ trí tuệ nhân tạo (AI)

ai Affiliate
Làm tiếp thị liên kết AI

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là một cách phổ biến nhất hiện nay để kiếm tiền trực tuyến, và trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra cơ hội mới trong lĩnh vực này. Những cách bạn có thể làm tiếp thị liên kết với với AI:

  1. Sử dụng công cụ AI để phân tích và tối ưu hóa nội dung làm tiếp thị liên kết: Các công cụ AI hiện nay có thể giúp bạn phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng và những gì họ quan tâm. Công cụ AI cũng có thể giúp tối ưu hóa nội dung của bạn để thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ, AI có thể giúp bạn tạo ra tiêu đề hấp dẫn hơn, tối ưu hóa nội dung cho SEO, hoặc tạo ra nội dung cá nhân hóa dựa trên hành vi của người dùng.
  2. Tham gia các dự án và trở thành đối tác liên kết với nhà cung cấp dịch vụ AI: Bạn có thể trở thành đối tác liên kết cho các công ty, đơn vị phát triển công cụ AI và kiếm tiền từ việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Khi một khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ hoa hồng.

8. Sử dụng công cụ Trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo giọng đọc

Synthesia – Công cụ video AI
Synthesia – Công cụ video AI

Đúng vậy, các bạn không nghe nhầm đâu các công cụ AI hiện nay có thể giúp bạn tạo ra các giọng đọc có đầy đủ chất giọng. Điều này thật sự rất tuyệt vời khi bạn có thể áp dụng nó vào việc đọc truyện, những đoạn spotcast kể những câu truyện tình cảm, tự sự hoặc kinh dị,… và đăng lên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube,…

Đều này được rất nhiều người ưa thích đọc truyện hoặc nghe kể truyện nhưng không có thời gian đọc sách như hiện nay và nó sẽ mang lại cho bạn lượng người xem lớn và nguồn thu nhập ổn định nếu bạn khai thác hợp lý và khéo léo trong lĩnh vực này.

>>> Xem thêm: AI Photoshop mới nhất 2023 có gì?

Tổng kết

Với sự phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI), việc kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành một xu hướng được nhiều người áp dụng. Hôm nay Cửu Long Media đã chia sẻ những cách mà bạn có thể áp dụng để tạo ra thu nhập ngay mà chúng tôi tổng hợp được. Với những cơ hội hứa hẹn của trí tuệ nhân tạo AI trong việc kiếm tiền, không có lý do gì để bạn không bước vào lĩnh vực này. Hãy luôn học hỏi và khám phá thêm những thông tin mới nhé. Cửu Long Media sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn những thông tin bổ ích và mới nhất có liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) bạn hãy luôn theo dõi Cửu Long Media để được cập nhật những thông tin mới nhất. Mong bài viết trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và tìm ra con đường để giúp tăng thu nhập cho mình nhé

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube