Top 8 công cụ AI tạo video từ văn bản nhanh, miễn phí mới nhất 2023 | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGTop 8 công cụ AI tạo video từ văn bản nhanh, miễn phí mới nhất 2023

cong cu ai tao video

Tạo dựng Video là quá trình mất nhiều thời gian và công sức. Hơn thế nữa, các công cụ dựng Video đều yêu cầu chúng ta xử lý rất nhiều thao tác để cho ra Video có nội dung ấn tượng.

Nhưng mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn vì có sự tham gia của Trí Tuệ Nhân Tạo (AI). Với sự phát triển nhanh trong của AI hiện nay, hàng loạt các công cụ có tích hợp AI như Công cụ tạo hình ảnh bằng AIcác công cụ AI giúp bạn tăng thu nhập khác

Từ đó việc AI tạo video không còn là đều xa vời nữa, mà AI đã thật sự làm được. Trình tạo video trí tuệ nhân tạo giúp tự động hóa việc tạo và chỉnh sửa video mà không ảnh hưởng đến chất lượng, giảm tối thiểu 80% công việc và chi phí của bạn.

Trong bài viết này, Cửu Long Media sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn những công cụ AI tạo video bằng văn bản đơn giản và mới nhất 2023.

1. Công cụ tạo kịch bản video ChatGPT của OpenAI

Đầu tiên chắc chắn không thể thiếu chatGPT, công cụ đã liên tục làm mưa làm gió trên thế giới trong thời gian gần đây. Công cụ thông minh này không chỉ giúp bạn tạo ra nhiều dạng văn bản khác nhau mà còn có khả năng tạo kịch bản video với bất cứ chủ đề nào mà người dùng yêu cầu.

Công cụ chat GPT là gì?
Công cụ chat GPT là gì?

ChatGPT của OpenAI nổi tiếng với khả năng lên nội dung kịch bản chất lượng với đa dạng ngôn ngữ. Tuy nhiên, hiện nay ChatGPT chưa hỗ trợ tạo video nhưng người dùng có thể sử dụng công cụ AI này để lên kịch bản cho video với nhiều ý tưởng sáng tạo.

>>> Công cụ chat GPT là gì? Cách sử dụng và đăng kí tài khoản Chat GPT miễn phí

2. Công cụ AI tạo video GliaCloud

Công cụ GliaCloud được ra đời năm 2015, có thể nói đây là một trong những công cụ tích hợp AI vào việc tạo dựng video bằng văn bản đầu tiên. Bạn có thể sử dụng GliaCloud để tạo phim tương tác với clip, đồ họa và văn bản nếu bạn có một số tin tức hoặc văn bản, dịch vụ hoàn toàn miễn phí với chất lượng HD tính đến thời điểm đăng bài viết này

Dịch vụ GliaCloud còn cho phép người dùng xem trước và chỉnh sửa nội dung Video trước khi tải về máy. Hiện tại đây là giải pháp tối ưu với những ai đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tạo video để tăng lượng truy cập cũng như mức độ tương tác mà vẫn tiết kiệm tối đa nguồn thời gian, chi phí..

ai tạo video
ai tạo video

Hơn thế nữa, công cụ GliaCloud hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng bạn có thể thêm vào Video chỉ bằng một cái click chuột. Ngoài ra, GliaCloud còn cung cấp hàng trăm bài nhạc nền miễn phí giúp video của bạn trở nên sinh động và thu hút được nhiều truy cập hơn. Công cụ còn cung cấp hơn 50 giọng nói có cả nam và nữ với chất giọng cao thấp khác nhau cho người dùng lựa chọn, hoặc có thể thu âm trực tiếp và lồng vào Video của bạn.

>>> AI Photoshop 2023 có gì mới?

3. Công cụ AI tạo video Synthesia.io

Synthesia.io là công cụ tích hợp AI giúp bạn tạo video từ văn bản miễn phí chỉ trong 15 phút. Với công cụ này bản chỉ cần nhập văn bản nội dung video, Synthesia hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ và hơn 140 nhân vật AI giúp bạn thuyết mình cho video. Hơn nữa, Synthesia hỗ trợ công cụ giúp bạn có thể dễ dàng thêm nhạc nền, hình ảnh và hiệu ứng vào video chỉ bằng một click đơn giản.

Với công cụ Synthesia bạn sẽ không cần những thiết bị chuyên nghiệp phức tạp hoặc không cần biết những kỹ năng dựng video phức tạp, việc của bạn là chuẩn bị nội dung thật hay và nhập vào công cụ Synthesia, phần còn lại sẽ được AI xử lý hoàn toàn.

cong cu ai synthesia
Công cụ AI tạo video Synthesia.io

Synthesia.io có thể hỗ trợ người dùng trong rất nhiều lịch vực như học tập, bán hàng, truyền thông nội bộ, tiếp thị,… Bạn có thể sử dụng SynthesiaIO để tạo các video giáo dục, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đào tạo nhân viên, phản hồi khách hàng và nhiều mục đích khác.

>>> AI Photoshop 2023 có gì?

4. Công cụ AI tạo video InVideo.io

InVideo.io là công cụ chỉnh sửa video tích hợp AI, công cụ này sẽ hỗ trợ bạo tạo, chỉnh sửa video nhanh và dễ dàng nhất. Công cụ hỗ trợ tạo ra các video hấp dẫn và chuyên nghiệp cho nhiều lịch vực như giáo dục, truyền thông, tiếp thị, potcost,… Với InVideo.io bạn có thể tải trực tiếp về máy tính để sử dụng, nó không cần bạn biết quá nhiều kỹ thuật dựng video, bạn chỉ cần có một ý tưởng thật tốt về video, việc còn lại InVideo.io sẽ hỗ trợ bạn có những video hấp dẫn nhất.

invideo meta
Công cụ AI tạo video InVideo.io

InVideo.io tích hợp đầy đủ các chức năng chỉnh sửa video như cắt, ghép, chỉnh sửa màu sắc, thêm nhạc nền, chỉnh sửa âm thanh, chống ồn. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ bạn tạo phụ đề cho video với hơn 100 ngôn ngữ. Đặc biệt công cụ này hỗ trợ bạn có thể phát trực tiếp video của bạn trên các nền tảng mạng sẽ hội như Facebook, Youtube hoặc Twitter,…

5. Công cụ AI tạo video Lumen5.com

Nếu bạn là người không chuyên về dựng video hoặc không biết gì về dựng video và muốn tìm một công cụ có AI hỗ trợ giúp bạn tạo video từ nội dung bạn yêu cầu thì bạn không nên bỏ lỡ Lumen5, đây là nền tảng tạo video trực tiếp nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI. Với mục tiêu hướng đến những người dùng không chuyên về dựng video, Lumen5 hiện tại đang làm rất tốt mục tiêu đã đề ra, công cụ này có thể giúp bạn tạo ra video hấp dẫn từ văn bản của bạn trong vài phút.

Lumen5
Công cụ AI tạo video Lumen5

Lumen5 sẽ hỗ trợ tạo video tự động từ văn bản của bạn, bằng cách sử dụng AI để phần tích văn bản của bạn và từ đó lựa chọn ra các hình ảnh, video phù hợp với văn bản và tiến anh ghép chúng lại với nhau tạo ra video hấp dẫn và phụ hợp nhất với nội dung văn bản của bạn. Ngoài ra, Lumen5 còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa video như thêm nhạc nền, chỉnh sửa hình ảnh, thêm hiệu ứng, thêm text giúp bạn có thể dễ dàng bổ sung các thành phần khác vào video theo ý muốn.

6. Công cụ AI tạo video Pictory.ai

cong cu tao video Pictory ai
Công cụ AI tạo video Pictory.ai

Pictory là nền tảng AI tạo video trực tuyến, công cụ này có thể giúp bạn chuyển đổi văn bản thành video, tóm tắt video dài thành ngắn, trí tuệ nhân tạo AI sẽ phân tích và lược bỏ các phần không cần thiết trong video. Bạn có thể sử dụng Pictory để tạo ra các video tiếp thị, quảng cáo, giáo dục, Tik tok,…

Ngoài ra, Pictory còn hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến như thêm hình ảnh, thêm nhạc nền, cắt, ghép video, điều chỉnh kích thước video,… Hơn nữa, Pictory đặc biệt hỗ trợ chức năng chuyển video thành giọng nói và thêm vào video, video đa dạng ngôn ngữ và tông giọng chất lượng cao.

7. Công cụ AI tạo video App Designs.ai

App Designs.ai là công cụ tích hợp AI giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh, video, logo, banner, mockup một cách đơn giản và nhanh nhất. Công cụ này hỗ trợ rất nhiều tính năng nổi bật trong việc dựng video, nhưng nổi bật nhất phải kể đến là Videomaker – Công cụ này hỗ trợ bạn tạo video từ văn bản, trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp bạn phân tích văn bản, sau đó lựa chọn hình ảnh, nhạc nền và hiệu ứng phù hợp ghép lại để tạo ra một video hấp dẫn nhất dựa trên văn bản của bạn.

Designs ai
Công cụ AI tạo video Designs ai

Ngoài ra, tính năng Speechmaker của Designs.ai giúp bạn có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói, với hơn 100 ngôn ngữ và 50 giọng nói tùy chọn chất lượng cao. Với Designs.ai bạn chỉ cần có ý tưởng về video, Designs.ai sẽ giúp bạn hoàn thành video, bạn không cần phải biết nhiều về dựng video hoặc các thao tác phức tạp để dựng video.

8. Công cụ AI tạo video Wisecut.video

Công cụ cuối cùng, đầy là công cụ tạo video bằng AI, có khả năng tự động giúp bạn lượt bỏ các đoạn dừng dài trong video, giúp video của bạn trở nên liền mạch và hấp dẫn hơn. Công cụ này còn giúp bạn tóm tắt video trở nên hấp dẫn hơn phù hợp chia sẻ lên các nền tảng như Facebook, Tiktok, Instagram,…

wisecut.video
Công cụ AI tạo video Wisecut.video

Hơn nữa, Wisecut.video hỗ trợ bạn phân tích và lựa chọn nhạc nền phù hợp nhất cho video, đồng thời AI còn hỗ trợ bạn thêm phụ đề cho video dựa trên âm thanh của video hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ.

Tổng kết

Cửu Long Media đã tổng hợp các công cụ AI tạo video từ văn bản nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí tính đến thời điểm đăng bài viết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với các công cụ AI tạo video từ văn bản bên trên.hãy tham khảo thêm trên Fanpage hoặc Youtube nhé.

>>> 8 Cách tăng thu nhập với Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

>>> [Update mới nhất] 9 Công cụ tạo hình ảnh bằng AI miễn phí và cực kì nhanh

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube