Title Tag là gì? Cách viết Title Tag chuẩn nhất
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGTitle Tag là gì? Cách viết Title Tag chuẩn SEO mới nhất

Title là gì, cách viết Title Tag hiệu quả

Title Tag hay còn được gọi là thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng trong việc tiếp cận người dùng của một trang Web. Vậy làm sao để viết Title Tag một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Title Tag là gì?

Title Tag hay còn được gọi là thẻ tiểu đề, đây là phần được miêu tả ngắn gọn nhất nội dung của bài đăng, trang web. Khi tìm kiếm nội dung trên các công cụ tìm kiếm,Title tag của một trang web được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cùng phần Meta Description bên dưới. Title Tag ngoài việc cần mô tả nội dung của trang một cách ngắn gọn và đầy đủ ra thì cần thu hút và kích thích người đọc click vào xem.

Title tag là tiêu đề bài viét và được hiển thị trên công cụ tìm kiếm
Title tag là tiêu đề bài viết và được hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Tầm quan trọng của Title trang

Tiêu đề trang được xem như là phần quan trọng nhất trong SEO Onpage. Tiêu đề trang giúp cho người dùng và google hiểu được nội chủ đề mà nội dung trang đang nói đến.

Trong SEO Onpage, Title Tag là yếu tố nhất định phải có trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay còn gọi là SEO) nếu muốn bài viết và trang web của bạn có thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm.

Cách viết Title Tag hiệu quả

Một số cách viết Title Tag hiệu quả bạn bạn có thể áp dụng sau đây:

Thêm từ khóa chính vào tiêu đề

Từ khóa chính cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn nên cho vào Title Tag trên trang web của mình. Người dùng và công cụ tìm kiếm google sẽ đánh giá trang web của bạn là hữu ích nếu nó có xuất hiện cụm từ khóa mà họ đang tìm kiếm ở tiêu đề. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc đặt từ khoá thật phù hợp và đừng quá làm dụng kiến nó trở nên bị vô nghĩa.

Thêm key word vào tiêu đề
Thêm keyword vào tiêu đề

Chú ý đến độ dài

Google và các công cụ tìm kiếm khác hầu như sẽ hiển thị từ 50 – 60 ký tự tiêu đề trang. Vì vậy bạn nên chọn tiêu đề trang trong khoảng ký tự đó để tránh việc tiêu đề trang bị cắt mất khi hiển thị trong công cụ tìm kiếm. Việc đặt tiêu đề quá dài sẽ làm cho một phần nội dung bị cắt bớt đi, điều này sẽ làm cho người dùng không hiểu được nội dung và giảm tỉ lệ click.

Mô tả nội dung bài viết

Title Tag sẽ là nội dung đầu tiên mà người tìm kiếm nhìn thấy ở trang web của bạn. Nếu nội dung hiển thị ở đó không mô tả hiệu quả nội dung trên trang thì người dùng sẽ rất có thể bỏ qua trang của bạn.

Thêm từ khóa thương hiệu vào tiêu đề

Thêm từ khoá thương hiệu
Thêm từ khóa thương hiệu

Thêm từ khóa thương hiệu vào tiêu đề là một các hiệu quả để quảng bá thương hiệu của mình. Điều này giúp quảng bá thương hiệu của mình khi cạnh tranh với các trang web khác. Đặc biệt nếu trang web bạn là một trang web có độ uy tín cao với người dùng việc thêm tên thương hiệu vào tiêu đề sẽ tăng tỉ lệ click vào trang web của bạn hơn.

Tiêu đề cần tự nhiên, dễ đọc, thu hút

Việc đặt tiêu đề cần tự nhiên, nội dung dễ đọc và thu hút sẽ kích thích hành động click vào. Vì vậy bạn cần đặt tiêu đề thật tự nhiên, đừng quá máy móc vì đối tượng bạn người đọc chính của bạn là người dùng chứ không phải Google.

Những lưu ý cần nhớ khi viết Title Tag

Thẻ tiêu đề Title Tag là một phần quan trọng trong SEO, vì vậy cần chú ý khi viết Title Tag để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là lưu ý mà bạn cần nhớ khi viết thẻ tiêu đề.

Không lạm dụng từ khoá

Việc lạm dụng từ khóa, nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào tiêu đề ngược lại sẽ phản tác dụng. Nếu tiêu đề chỉ lập đi lập lại từ khoá thay vì mô tả nội dung trên trang sẽ tạo trải nghiệm không tốt cho người dùng. Họ sẽ chẳng hiểu được nội dung trong bài bạn muốn nói là gì? Liệu nội dung bên trong có đúng với mục đích họ muốn tìm không? Từ đó sẽ hạn chế việc chọn để click vào trang web của bạn.

Viết tiêu đề duy nhất cho mỗi trang

Mỗi bài viết trên website là duy nhất là Title Tag giúp người đọc cũng như Google hiểu được nội dung của bài viết đó. Vì vậy, bạn nên viết title tag thật chính xác với nội dung của bài viết.

Mỗi bài viết nên có 1 title-tag riêng
Mỗi bài viết nên có 1 title-tag riêng

>>> Xem thêm: ALT TEXT LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG ALT TEXT HIỆU QUẢ

>>> Xem thêm: Thuật ngữ trong SEO: Tất tần tật thuật ngữ SEO cho người mới

SEO tiêu đề trang là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình SEO Onpage. Vì vậy, nếu làm tốt điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng click qua các trang kết quả. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thông tin để bạn có thể viết title tag một cách hiệu quả.

Để biết thêm những kiến thức hay về SEO, hoặc những dịch vụ về SEO, website bạn có thể like Fanpage và theo dõi bài viết trên website.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube