Meta Description là gì? 7 cách viết Meta Description chuẩn SEO | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGMeta Description là gì? 7 cách viết Meta Description chuẩn SEO

Meta description

Meta Description là một phần quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vậy Meta Description là gì? có vai trò gì trong SEO on pagecách viết Meta Description chuẩn SEO.

Thẻ Meta là gì?

Trước tiên, cùng tìm hiểu khái niệm thẻ meta. Thẻ meta hay meta tag là thẻ mô tả nội dung của văn bản. Các thẻ Meta thường không xuất hiện trên chính trang đó mà xuất hiện trong mã nguồn của trang. Các thẻ meta giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung trang web.

Meta Description là gì?

Meta Description là một dạng thẻ mô tả tóm tắt khoảng 155 đến 160 ký tự xuất hiện bên dưới Title Tag (Thẻ tiêu đề) trên công cụ tìm kiếm. Meta Description thường tóm gọn nội dung của trang web hoặc bài viết, từ đó giúp người đọc và công cụ tìm hiểu có thể hiểu được khái quát nội dung trang.

Meta Description hiển thị trên công cụ tìm kiếm
Meta Description hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Tầm quan trọng của Meta Description

Thẻ Meta Description có vai trò quan trọng trong SEO on page:

  • Thẻ Meta Description giúp người dùng có thể hiểu được nội dung trang web từ đó sẽ thu hút người dùng truy cập vào trang, tăng tỉ lệ nhấp chuột trên thanh công cụ tìm kiếm.
  • Giúp công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung trang web, từ đó có thể tăng được vị trí xếp hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu trải nghiệm người dùng, giúp người dùng có thể nắm được nội dung mà mình sắp truy cập.

Cách viết Meta Description Chuẩn SEO

Cách viết Meta Description
Cách viết Meta Description

1. Độ dài phù hợp

Độ dài Meta Description được khuyến nghị là 155 ký tự. Nếu bạn viết quá ngắn, người dùng và công cụ tìm kiếm khó hiểu được nội dung của trang web. Nếu bạn viết quá dài, phần ký tự dư ra sẽ bị ẩn đi, người dùng cũng khó mà biết được thông tin chính xác của đoạn Meta Description. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tóm tắt đầy đủ nội dung quan trọng trong 155 ký tự này.

2. Nên được viết bằng một giọng văn tích cực

Nếu bạn viết với một giọng văn chỉ chú trọng vào lời kêu gọi nhấp chuột mà không chú trọng vào nội dung của bài viết, ngược lại sẽ phản tác dụng. Người dùng sẽ cảm thấy hoài nghi và không biết được thông tin mà trang web bạn cung cấp có phải là nội dung họ đang tìm kiếm hay không. Từ đó sẽ ngại việc nhấp vào trang web của bạn. Thay vào đó hãy tóm gọn nội dung bài viết một cách chuyên nghiệp, thể hiện được cho người đọc biết được bạn có thể cung cấp những nội dung hữu ích gì cho nọ.

3. Nên có call-to-action (kêu gọi hành động)

Đi kèm với những nội dung trên, cũng đừng quên thêm vào những câu kêu gọi hành động một cách hợp lý như Tìm hiểu thêmNhận ngayDùng thử miễn phí sẽ thu hút lượng click cao.

4. Chứa từ khóa chính

Meta Description nên chứa từ khoá chính, điều này sẽ rất có lợi cho thứ hạng tìm kiếm của trang web trên Google. Google có xu hướng thường sẽ làm nổi bậc từ khó có trong Meta Description trên thanh công cụ tìm kiếm, vì vậy nếu nội dung của bạn có chứa từ khóa chính thì website bạn có thể nổi bậc hơn trong rang công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều lượt click hơn.

Thêm Keywords vào nội udng
Thêm Keywords vào nội dung

5. Có thể chứng thông số kỹ thuật

Đối với các trang web có những sản phẩm công nghệ thì việc hiển thị chính xác các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng giúp trang web bạn trở nên uy tín hơn trong mắt người dùng, từ đó kích thích hành động nhấp chuột.

6. Mô tả chính xác nội dung

Việc mô tả chính xác nội dung cũng quan trọng không kém, nếu bạn mô tả sai nội dung sẽ tăng tỉ lệ thoát trang, từ đó Google sẽ tự động đánh giá thấp chất lượng nội dung của bạn.

7. Độc đáo

Giữa một loạt kết quả tìm kiếm với Title TagMeta Description giống nhau thì nếu nội dung của bạn độc đáo và gây chú ý hơn thì sẽ thu hút lượt nhấp cao hơn hẳn so với trang web còn lại

>>> Xem thêm: ALT TEXT LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG ALT TEXT HIỆU QUẢ

>>> Xem thêm: Thuật ngữ trong SEO: Tất tần tật thuật ngữ SEO cho người mới

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads mới nhất

Trên đây là những thông tin về thẻ Meta Description và cách viết nội dung thẻ Meta Description chuẩn SEO. Đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích về SEO và Website trên Fanpage và website Cửu Long Media nhé.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube