Midjourney là gì? Cách dùng Midjourney tạo ảnh AI miễn phí
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGMidjourney là gì? Cách dùng Midjourney tạo ảnh AI miễn phí

Midjourney AI 1

Một trong những công cụ AI tạo hình ảnh ấn tượng nhất trong thời gian vừa qua là Midjourney. Sử dụng thông qua nền tảng Discord, ứng dụng này nhanh chóng tạo nên cơn sốt vì tính tiện dụng và hiệu quả làm viêc đáng kể. Midjourney là gì? Cách sử dụng Midjourney thông qua Discord như thế nào? Cùng Cửu Long Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Midjourney là gì?

Midjourney là một công cụ AI được phát triển và tích hợp hoạt động trên ứng dụng Discord. Midjourney giúp người dùng tạo ra hình ảnh nhân tạo từ một thông tin được cung cấp. Trí tuê nhân tạo sẽ phân tích thông tin của người dùng để lấy dữ liệu và trả về kết quả dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ cùng các thuật toán phức tạp để ghép các ảnh liên quan đến từ khóa thành một bức tranh cuối cùng.

Cách tạo tài khoản Midjourney

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.midjourney.com/home và chọn vào mục Sign in để tiến hành đăng nhập.

midjourney la gi
Sign in với Discord

Bước 2: Lúc này bạn sẽ chuyển hưởng đến website của Discord và cần nhập tài khoản Discord để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Discord, bạn cần tạo theo chỉ dẫn bên dưới.

midjourney la gi 1
Đăng nhập vào tài khoản Discord

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Discord thành công, bạn cần cấp quyền truy cập cho Midjourney Bot bằng cách nhấp vào phê duyêt.

midjourney la gi 2
Phê duyệt quyền truy cập cho Midjourney

Bước 4: Sau khi cấp quyền sử dụng Midjourney Bot, bạn được đưa đến trang chủ của nền tảng này. Bạn bấm vào Join the Discord to start creating để có thể thực hiện vẽ tranh AI trên Midjourney.

midjourney la gi 3
Bấm vào mục Join the Discord to start creating

Sau đó, bạn xác nhận vào Tiếp tục vào Discord để có thể truy cập Discord và tiến hành vẽ tranh với Midjourney. Sau đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và vẽ tranh với AI miễn phí.

midjourney la gi 4
Giao diện của Midjourney trên Discord

Cách dùng Midjourney miễn phí để vẽ tranh

Vẽ tranh AI trên Midjourney không khó, tuy nhiên bạn cần nắm được quy trình và một số mẹo cần thiết. Người dùng có thể thực hiện theo một vài hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên để truy cập vào Midjourney, bạn cần truy cập vào Discord và bấm vào Midjourney Bot ở bên phía bên trái màn hình ứng dụng.

cach dung midjourney
Truy cập vào Bot Midjourney

Bước 2: Sau khi vào trong Midjourney, bạn truy cập vào các kênh có từ khoá “Newbies” ở góc bên trái màn hình ứng dụng để có thể sử dụng miễn phí công cụ vẽ bằng AI này.

cach dung midjourney 1
Truy cập vào kệnh Newbies

Bước 3: Khi ở trong kênh Newbies, bạn từ khoá “/imagine”  hộp chat ở phía cuối mà hình ứng dụng. Hệ thống sẽ hiển thị mục “prompt” và bạn cần click chọn vào mục đó.

cach dung midjourney 2
Click chọn vào Prompt

Bước 4: Sau khi chọn prompt, bạn tiến hành nhập mô tả và bức tranh bạn muốn tạo trong mục prompt và nhấn Enter trên bàn phím để gửi yêu cầu vẽ đến Midjourney Bot.

cach dung midjourney 3
Nhập mô tả về bức tranh bạn muốn

Bước 5: Sau khi bạn gửi yêu cầu lên hệ thống về bức tranh bạn muốn Midjourney Bot sẽ trả lại cho bạn kết quả gồm 4 bản vẽ dựa trên mô tả của bạn.

cach dung midjourney 5
Kết quả trả về từ Midjourney theo yêu cầu của bạn

Bước 6: Để có thể lưu các tấm hình đơn về máy, bạn chỉ cần nhấn các phím chức năng U1, U2, U3, U4 (tương ứng với thứ tự các bản vẽ từ trái sang phải) ở bên dưới phần kết quả Midjourney trả về để yêu cầu nền tảng này gửi lại cho bạn những tấm hình đơn. Sau đó bạn bấm vào từng tấm hình một và click chuột phải chọn Save Image.

cach dung midjourney 6
Tạo ra những tấm hình đơn

Bước 7: Trường hợp bạn muốn tạo ra bốn biến thể mới từ một trong những hình ảnh hình ảnh Midjourney đã tạo để có thể phù hợp với nó về phong cách và bố cục thì bạn bấm phím V1, V2, V3, V4  (tương ứng với thứ tự các bản vẽ từ trái sang phải) ở bên dưới phần kết quả Midjourney trả về để gửi yêu cầu đến Midjourney.

cach dung midjourney 7
Tạo biến thể mới dựa trên bức hình

Bước 8: Trong trường hợp kết quả lần đầu Midjourney trả về chưa có đúng với yêu cầu mong muốn của bạn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng làm mới để Midjourney tạo mới hoàn toàn bốn bức ảnh mới hoặc bạn có thể nhập một câu lệnh mới mô tả trực quan, rõ ràng hơn để Midjourney có thể tạo ra những bức ảnh đúng với yêu cầu bạn nhất.

cach dung midjourney 8
Kết quả trả về sau khi được làm mới

Câu hỏi thường gặp

Có ứng dụng nào thay thế Midjourney hay không?

Midjourney không phải là công cụ duy nhất giúp chuyển văn bản thành hình ảnh bằng AI. Hiện nay, nhiều ứng dụng khác như Dall E – mini, Nightcafe, Starry AI, Dream by Wombo, … cũng có thể làm được điều này. Tuy nhiên, theo đánh giá của khách hàng thì Midjouney hoạt động hiệu quả và tốt hơn.

Midjourney AI có thay thế được họa sĩ?

Midjourney hoạt động bằng cách mã hóa các câu lệnh và thuật toán. Các tác phẩm mà nó mang lại đa phần chỉ thể hiện vẻ đẹp cảm quan mà không mang đến giá trị tư tưởng hay tình cảm nào cả. Do đó, không thể so sánh sản phẩm mà Midjourney tạo ra và tác phẩm của một họa sĩ được.

Xem thêm:

>>> 9 Công cụ tạo hình ảnh bằng AI miễn phí và cực kì nhanh

>>> AI Photoshop Beta 2023 có gì mới?

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube