9 Điều cần chú ý khi thiết kế Website chuyên nghiệp | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKING9 Điều cần chú ý khi thiết kế Website chuyên nghiệp

thiết kế website chuyên nghiệp

9 Điều cần chú ý khi thiết kế Website chuyên nghiệp

👉 Mỗi một doanh nghiệp dù là đang bắt đầu gia nhập thị trường hay đã và đang kinh doanh nhiều năm thì đều hiểu rằng: việc sở hữu một website riêng cho doanh nghiệp hoặc một website bán hàng online chuyên nghiệp là điều mang ý nghĩa quan trọng như thế nào trong việc việc quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

👉 Thế nhưng, không ít doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với bài toán thiết kế website sao cho thật chuyên nghiệp, hiệu quả. Hoặc thậm chí đã phải thiết kế lại rất nhiều lần nhưng vẫn không thể đạt tiêu chuẩn. Tất nhiên, sẽ không có bất kì một quy định nào nói rằng website của bạn sẽ được nâng cao vị thế khi thực hiện theo những điều mình sắp chia sẻ dưới đây, nhưng nó là những điểm quan trọng mà bạn cần phải chú ý đến, thậm chí không nên bỏ qua khi muốn thiết kế 1 website cho doanh nghiệp hoặc 1 website bán hàng online chuyên nghiệp.

1. Xác định rõ mục tiêu thiết kế website của bạn là gì?

👉 Trước khi bắt tay vào việc xây dựng website cho doanh nghiệp, bạn chắc chắn phải biết mục đích cuối cùng mà bạn muốn xây dựng website là gì? Website của bạn hướng đến điều gì? Những câu hỏi này không chỉ giúp cho các công ty thiết kế website biết được bố cục, layout hợp lý mà còn giúp bạn xây dựng được chiến lược, hướng đi đúng đắn cho website sau này.

thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

👉 Về cơ bản, mỗi website doanh nghiệp được xây dựng với 2 mục đích chính đó là website bán hàng và website nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Nếu các website bán hàng cần sự tập trung vào sản phẩm, các tính năng nhằm phục vụ cho việc bán hàng thì website giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp thông tin, có thể là thông tin về đối tác, những giá trị mà công ty mang lại và tầm nhìn chiến lược…

👉 Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng người xem cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải biết được đối tượng chính mà website bạn hướng đến là ai từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý cho trang web.

2. Giao diện có thể đơn giản nhưng phải ấn tượng

Đối với website giới thiệu doanh nghiệp cần chú ý tập trung vào thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố quan trọng để khách hàng dành niềm tin, sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế cần phải tập trung vào việc xây dựng:

  • Tên miền: tên miền nên trùng với tên thương hiệu hay phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Logo, slogan: phải được làm nổi bật. Thông thường logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên website.Ngoài ra các slideshow cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.
  • Màu sắc, đường nét: cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

Đối với website bán hàng online, bạn phải nắm bắt được tâm lý khách hàng để giữ chân họ trong website của mình:

  • Qua rồi cái thời website đầy rẫy những hình ảnh flash nhấp nháy. Các khách hàng hiện nay càng ngày càng có xu hướng cảm thấy có thiện cảm hơn với những website có giao diện đơn giản nhưng được bố cục một cách rõ ràng nhưng có điểm nhấn ấn tượng.
  • Bạn cũng phải chú ý đến màu sắc của website sao cho phù hợp với ngành hàng mà bạn đang kinh doanh. Để cho khách hàng của bạn chỉ cần lướt một lượt là có thể định hình hay tìm kiếm thấy sản phẩm họ quan tâm.

3. Xây dựng niềm tin với khách hàng:

👉 Bên cạnh việc gây ấn tượng hay thu hút khách hàng, mỗi thiết kế website doanh nghiệp cần phải xây dựng niềm tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đang cung cấp. Vì vậy, một website luôn luôn phải có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số liên lạc, email… Hơn thế nữa những sản phẩm, dịch vụ cũng cần phải có chi tiết, chính xác các thông tin mô tả. Yếu tố này sẽ giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ của mình.

👉 Bạn nên thêm vào website các công cụ hỗ trợ khách hàng trực tiếp, để khi khách hàng đang thăm quan website và có những thắc mắc mà muốn được giải đáp một cách ngay lập tức. Một công cụ bật ra với lời gợi ý tư vấn sẽ gây được thiện cảm với khách hàng, làm cho khách hàng cảm thấy mình được quan tâm một cách kịp thời.

👉 Đối với website bán hàng online bạn hãy thêm vào chức năng hỗ trợ thanh toán trực tuyến.

thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

👉 Đây là điều bạn cần nghĩ tới khi bắt đầu lên kế hoạch thiết kế website bán hàng online. Một web bán hàng online nhất thiết cần phải có chức năng hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Đối với nhiều khách hàng họ có thói quen thanh toán online ngay lập tức để sở hữu món hàng ngay. Nếu không có chức năng này, sẽ là một yếu tố cản trở khách hàng mua hàng.

4. Thiết kế website kết hợp UX và UI.

thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

👉 UX được hiểu là trải nghiệm người dùng và UI là giao diện người dùng. Đích đến cuối cùng của mỗi website doanh nghiệp và bán hàng online là khách hàng, vì thế bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế website. Hãy cho khách hàng của bạn thấy một thiết kế website với nhiều tính năng hấp dẫn cũng như thiết kế giao diện website đẹp, bắt mắt.

5. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

👉 Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Chẳng khách hàng nào có ấn tượng với website của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động.  Giải pháp cho vấn đề này đã có thiết kế website Responsive – một trong những xu hướng thiết kế không thể thiếu từ năm 2016.

6. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

👉 Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một thiết kế website chuẩn SEO. Với những website chuẩn SEO sẽ giúp website tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… Một số yếu tố cần phải được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL, Tốc độ tải trang… Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn.

>>> Tối ưu hóa bài viết 100 điểm Rank Math

>>> SEO là gì? Tại SEO trang web lại quan trọng?

>>> Chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế Website chuẩn SEO?

7. Chú ý đến điều hướng trong website

👉 Bạn cần phải đảm bảo khách hàng có thể di chuyển bất kỳ trang nào mà khách hàng muốn: quay lại sản phẩm trước, xem thêm sản phẩm tương tự, xem các sản phẩm có mức giá dự định, trở về trang chủ,… Tất cả các link trên website cần được đảm bảo có thể click được nếu như bạn không muốn khách hàng cảm thấy khó chịu khi liên tục gặp phải những link chết. Ngoài ra, nếu thực hiện tốt cả 2 điều trên sẽ đảm bảo không gây cản trở cho robot của công cụ tìm kiếm.

👉 Website cần phải có các bộ lọc sản phẩm, mức giá cả hay thương hiệu, …để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

8. Liên kết với các nền tảng mạng xã hội

thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

👉 Trong thời buổi này, nếu bỏ qua mạng xã hội là bạn đã bỏ lỡ một lượng cực lớn khách hàng tiềm năng. Hãy biết tận dụng lợi thế của mạng xã hội như Facebook, Youtube,… để làm tăng lượng người viếng thăm website và đạt được chuẩn tối ưu website cho SEO.

👉 Các bạn cũng đã hiểu rõ tầm quan trọng của website bán hàng online đối với chủ shop kinh doanh online là như thế nào. Vì website là bộ mặt của cả thương hiệu, cho nên việc chăm chút từng chút một đối với nó là một điều các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc và làm cẩn thận.

9.  Cần thiết một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

👉 Để hỗ trợ tốt nhất cho tất cả những điều nêu trên, tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành chuyên nghiệp. Hãy chọn một công ty mà ở đó dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Họ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, phối hợp ăn ý để đưa ra một thiết kế website hoàn hảo nhất. Hãy đến với chúng tôi, Công Ty Truyền Thông Cửu Long khi bạn muốn đáp ứng tất cả những vấn đề nói trên.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube