SEO là gì? Tại sao SEO trang web lại quan trọng? | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGSEO là gì? Tại sao SEO trang web lại quan trọng?

seo trang web

SEO là gì? Tại sao SEO trang web lại quan trọng?

✅ SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing. Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, tiêu biểu là Google.

1. Các hình thức SEO trang web thường được sử dụng trên 1 website:

seo trang web
Các hình thức SEO trang web thường được sử dụng trên 1 website

👉 SEO từ khóa hay SEO website: đang là hình thức phổ biến quá thông dụng nhất hiện nay. Bởi vì chọn đúng từ khóa và làm SEO tốt cho từ khóa là một cách để tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay.

👉 SEO hình ảnh, video: là cách kỹ thuật SEO dùng để đưa hình ảnh, video trong trang web của bạn lên top cao trong phần hình ảnh và video của Google.

👉 SEO google map (Local SEO): là cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy địa điểm cơ sở của bạn trên Google Map.

2. SEO onpage là gì?

seo trang web
SEO onpage là gì?

👉 SEO onpage là tối ưu hóa giao diện hiển thị trên trang web như meta, content, heading, hình ảnh… Mục đích để làm tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm.

👉 Các hoạt động thường thực hiện khi SEO onpage:

 • Nguyên cứu từ khóa chính của bài viết: Nguyên cứu và phân tích từ khóa là một hoạt động rất quan trọng, chúng ta cần chọn những từ khóa có tần suất được sử dụng bởi các khách hàng tiềm năng. Có thể dùng những công cụ điển phân tích từ khóa như: Google Trend, keywordplanner.vn, Keyword Tool
 • Tối ưu hóa cấu trúc trang web: Cải thiệu cấu trúc, điều hướng đường dẫn nội bộ và ra ngoài, phân bố hợp lý từ khóa chính trong nội dung trang web.
 • Trải nghiệm người dùng: Đảm bảo người dùng dễ dàng thao tác khi sử dụng, nội dung trên trang web trực quan, có mục lục, có giá trị chuyên muôn, đáng tin cậy, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

3. SEO offpage là gì?

seo trang web
seo trang web

👉 SEO offpage là các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website như Link Building, các kênh social media, youtube, Fanpage, Tik Tok… Mục đích làm tăng số lượng mạng lưới liên kết từ các trang web khác. Google sẽ dựa vào độ rộng của mạng lưới liên kết này để đánh giá mức độ ưu tin trên trang web của bạn.

👉 Liên kết từ các trang web và trang có độ tin cậy, mức độ phổ biến và mức độ liên quan sẽ truyền nhiều giá trị hơn cho một trang web khác, hơn là một trang web nghèo, không xác định không được các công cụ tìm kiếm tin cậy. Vì vậy, chất lượng của một liên kết là tín hiệu quan trọng nhất. Backlink có nhiều cách khác nhau để đặt. Ví dụ một số hình thức phổ biến như:

 • Xây dựng Sites để chạy backlinks
 • Đặt Backlinks tại các trang có độ uy tín cao. Có thể trong bài viết hay footer với một mức giá nhất định
 • Sử dụng mạng xã hội để đi backlinks

4. Ưu điểm của SEO là gì?

👉 SEO trang web là một công việc rất quan trọng và nó có rất nhiều ưu điểm như:

 • Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư
 • Tiết kiệm chi phí
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng
 • Hỗ trợ phân tích khách hàng
 • Mang đến uy tín cho doanh nghiệp
 • Phát triển thương hiệu

Tối ưu hóa lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư:

👉 Một ưu điểm nổi bật của SEO là giúp tối ưu ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư).

👉 Như các bạn đã biết việc xác định chính xác từ khóa chính có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng số lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web. Từ đó góp phần tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyện đổi số trên website và cuối cùng nó sẽ giúp làm tăng tỷ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí:

👉 SEO trang web là một hình thức sáng tạo nội dung, để tạo sự hấp dẫn và lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Theo thống kê làm SEO trang web tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được 61% chi phí so với việc bán hàng qua điện thoại như truyền thống.

Cải thiện trải nghiệm người dùng:

👉 Trong quá trình tối ưu SEO, các doanh nghiệp không ngừng cải thiện cấu trúc và làm mới nội dung của trang web. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra điều này còn giúp cho trang web của bạn tạo sự tin cậy với khách hàng và giúp khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm hơn.

 Hỗ trợ phân tích khách hàng:

👉 SEO có tác dụng quan trọng trọng việc hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành phân tích khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Lựa chọn các phương pháp marketing hiệu quả để thu hút tối đa sự quan tâm của khách hàng.

Mang đến uy tín cho doanh nghiệp:

👉 Nếu bạn làm SEO trang web tốt, giúp trang web có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nhờ vào đó, nhiều khách hàng sẽ biết đến, tin tường doanh nghiệp hơn. Từ đó sẽ mang đến uy tin và doanh thu cho doanh nghiệp.

Phát triển thương hiệu:

👉 Ngoài ra, nếu làm SEO trang web tốt, trang web của bạn hiển nhiên sẽ xuất hiện trên top đầu của các công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ giúp việc Nhân Diện Thương Hiệu của doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, góp phần làm cho thương hiệu của doanh nghiệp phát triển và mở rộng hơn.

5. Nhược điểm của SEO là gì?

👉 Bên cạnh những ưu điểm mà SEO trang web mang lại, thì SEO cũng có những nhược điểm như:

 • Thời gian đầu tư lâu
 • Đối thủ cạnh tranh
 • Sự biến động liên tục của thứ hạng SEO trên các công cụ tìm kiếm

Thời gian đầu tư lâu:

👉 SEO trang web là một phương pháp quảng bá website cần nhiều kĩ thuật và lâu dài. Để bài viết trên trang web của bạn được lên top đầu của các công cụ tìm kiếm sẽ mất vài tuần thậm chí vài tháng. Vì vậy, với việc SEO trang web doanh nghiệp cần phải kiên nhẫn.

Đối thủ cạnh tranh:

👉 Đây là điều hiển nhiên trong kinh doanh, đối với bất kỳ doanh nghiệp nào sự cạnh tranh là điều khó có thể tránh khỏi. Nếu chiến dịch SEO trang web của bạn đạt được hiệu quả tốt. Các đối thủ cạnh tranh sẽ học theo và thay đổi chiến dịch Marketing của họ để tiến hành tấn công.

Sự biến động liên tục của thứ hàng SEO trên các công cụ tìm kiếm:

👉 Thứ hạng trên công cụ tìm kiếm là thứ không thể lường trước được. Nó có thể biến động liên tục chỉ trong vài phút. Vì vậy, doanh nghiệp phải liên tục đổi mới và cải thiện nội dung của trên web đề phù hợp với các xu hướng của các công cụ tìm kiếm, ngoài doanh nghiệp phải luôn chuẩn bị tinh thần và biện pháp để ứng phó với những biến động này.

6. Tại sao SEO trang web lại quan trọng.

👉 Có thể thấy quá trình SEO trang web là một công việc tốn nhiều thời gian và nhân lực. Những trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, việc SEO trang web là một công việc cần thiết và có rất nhiều giúp ích cho trang web của bạn như:

Giúp tối ưu giao diện, thân thiện với người dùng:

👉 Các công cụ tìm kiếm thường xuyên thay đổi thuật toán đánh giá trang web nhằm mục đích là đem lại cho người dùng những trang web có thông tin giá trị và hữu ích nhất. Vì thế nếu bạn tối ưu hóa SEO trang web tốt thì chắc chắn trang web của bạn sẽ thân thiện với người dùng, giúp họ trải nghiệm trang web và dịch vụ của bạn tốt hơn.

Giữ chân khách hàng lâu hơn ở trang web:

👉 Ngoài việc SEO trang web giúp cải thiện giao diện thân thiện với người dùng để giữ chân khách hàng. Tối ưu SEO onpage với các liên kết với nhau sẽ giúp tăng số lượng truy cập và chuyển đổi, từ đó giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn, gia tăng khả năng mua hàng và cải thiện doanh thu doanh nghiệp.

Tiếp cận được những đối tượng khách hàng tiềm năng:

👉 Việc chạy quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm cũng là một hình thức marketing phổ biến hiện nay những việc này tốn nhiều chi phí và nếu hết ngân sách thì chiến dịch sẽ ngừng lại ngay. Còn đối với SEO trang web thì không chỉ tiếp cận được với các khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay còn gọi là khách hàng tiềm năng mà tiến trình này còn mang lại hiệu quả lâu dài, sau khi tối ưu hiệu quả sẽ thu lại traffic đều đặn mỗi tháng.

Dễ dàng khai thác kế hoạch remarketing:

👉 Dựa vào các thông số và hiệu quả từ các kết quả truy cập, các doanh nghiệp có thể dựa vào đó và tiến hành chiến dịch remarketing phù hợp cho những đối tượng truy cập vào trang web của bạn vì họ là những khách hàng tiềm năng và đang quan tâm đến những thứ mà bạn đang kinh doanh.

Kế hoạch phát triển lâu dài và bền vững:

👉 Website chình là gương mặt đại diện của doanh nghiệp trên môi trường internet, là nơi để khách hàng có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Chính vì thế đầu tư SEO trang web chính là đầu tư lâu dài cho doanh nghiệp của bạn trên con đường tìm kiếm khách hàng.

7. Làm thế nào để có được một trang web chuẩn SEO?

seo trang web
Làm thế nào để có được một trang web chuẩn SEO?

👉 Sau khi tìm hiểu về Seo trang web là gì thì chúng ta có thể thấy việc SEO Website đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình marketing cho doanh nghiệp. Và mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn biết đến truyenthongcuulong.com

👉 Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp các trang web chuẩn SEO đầy đủ các thể loại website như tin tức, bán hàng, website doanh nghiệp… Với giá thành siêu ưu đãi phù hợp với mọi doanh nghiệp và cá nhân. Liên hệ chúng tôi để sở hữu cho riêng mình một website chuẩn SEO.

8. TỔNG KẾT.

✅ Trên đây là một vài thông tin cần thiết về SEO trang web. Hy vọng qua đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn hiệu quả cho câu hỏi SEO là gì? Và tại sao SEO lại quan trọng đối với trang web. Đồng thời có chiến lược hiệu quả cho việc phát triển thương hiệu trên môi trường internet của mình.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube