Cách Lên Chiến Lược SEO Hiệu Quả Trong Bản Cập Nhật Google Algorithm Update 2022 | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKINGCách Lên Chiến Lược SEO Hiệu Quả Trong Bản Cập Nhật Google Algorithm Update 2022

Chiến Lược SEO Hiệu Quả Trong Bản Cập Nhật Google Algorithm Update 2022

Chiến Lược SEO Hiệu Quả Trong Bản Cập Nhật Google Algorithm Update 2022

icons8 forward Mỗi năm, Google thực hiện rất nhiều bản cập nhật thuật toán để đảm bảo chất lượng kết quả tìm kiếm. Những cập nhật này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới website và người làm SEO.

icons8 forward Ngày 25/05/2022 vừa qua, Google đã có thông báo chính thức về việc Google tung ra bản cập nhật thuật toàn mới nhất. Với tên gọi ‘Google Algorithm Update 2022’. Đây là bản cập nhật mới nhất kể từ đầu năm 2022.

icons8 forward Google Algorithm Update 2022 có nghĩa là cập nhật cốt lõi thuật toán của Google năm 2022. Trong đó, thuật toán cốt lõi của Google là các tín hiệu từ trang web như từ khóa, liên kết… Cập nhật thuật toán là những thay đổi đối với thuật toán và hệ thống xếp hạng tìm kiếm ‘cốt lõi’ của Google. Do đó, cách xếp hạng nội dung trả lời cho một truy vấn tìm kiếm sẽ thay đổi. Điều này có ảnh hưởng lớn tới định hướng SEO.

icons8 forward Theo như thông báo, thuật toán lần này sẽ mất từ một đến hai tuần để hoàn thành. Trong thời gian đó, sẽ có nhiều website tăng và giảm thứ hạng cũng như lượng traffic tìm kiếm. Tuy nhiên cũng có những website không có thay đổi gì.

icons8 forwardGoogle cho biết thêm, họ không nhắm đến một mục tiêu hay các nhóm trang web cụ thể. Đợt cập nhật này chỉ gồm những thay đổi nhằm cải thiện cách hệ thống đánh giá nội dung tổng thể. Những thay đổi này có thể khiến một số trang trước đây không được tăng hạng sẽ hoạt động tốt hơn.

icons8 forward Vậy cho nên, bạn cần làm gì để giúp website của bạn tăng hạng trong bản cập nhật Google Algorithm Update 2022 này. Hôm nay Cửu Long Media sẽ chia sẽ cho bạn 6 cách lên chiến lược SEO cho website trong bảng cập nhật này.

I. Mục đích của bản cập nhật thuật toán cốt lỗi 2022:

  • Trong các bản cập nhật cốt lỗi, Google đã tuyên bố mục đích hàng đầu của những bạn cập nhật cột lỗi là cải thiện kết quả tìm kiếm.
  • Bản cập nhật Google Algorithm Update 2022, nó giống như việc Google dựa trên một bộ “quy tắc” mới để xếp hạng các trang web. Trang web của bạn có thể tăng, giảm hoặc ở cùng một vị trí trong SERPs sau khi bản câp nhật kết thúc. Do do, bạn không cần quá lo lăng với những thay đổi đột ngột khi bản cập nhật hoàn thành, chỉ cần bạn nắm được thuật toán của Google và tiền hành lên cho trang web của bạn một chiệc lược SEO hoàn hảo để làm chủ cuộc chơi này.

II. Chiến lược SEO hiểu quá cho Google Algorithm Update 2022:

Trước tiên bạn phải hiểu rõ mục tiêu của bản cập nhật Google Algorithm Update 2022 là cung cấp thông tin tìm kiếm đáng tin cậy cho người dung. Vì vậy để thực ứng với những cập nhật đó, bạn cần phải xây dựng chiến lược cho trang web của mình và đảm bảo rằng các thông tin chia sẽ trên website của bạn thật sự hữu ích cho người dùng tìm kiếm trực tuyến. Hôm nay, Cửu Long Media sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo để bạn có thể tạo uy tin cho website của bạn trước cái nhìn của Google:

1. Thông tin cần phải có trên trang web trong bản cập nhật Google Algorithm Update 2022:

Bạn cần đảm bảo thông tin doanh nghiệp như số điện thoại, địa chỉ, vị trí chính xác của doanh nghiệp trên bản đồ. Website có đầy đủ các công cụ tìm kiếm trong trang web, các đường dẫn điều hướng, danh mục ngành, sản phẩm rõ ràng… Đặc biệt nội dung trên trang web phải hữu ích với như cầu của người dùng, đều đó được Google đánh giá thông qua phần đánh giá của khách hàng trên wbsite, đây là một điểm cộng lớn cho web của bạn được Google Algorithm Update 2022 khuyến khích sữ dụng

2. Tạo sự gần gũi và tăng tương tác giữ website với người dùng:

Trong bản cập nhật này bạn nên kết hợp ngôn ngữ tự nhiên (địa phương) vào các bài viết đánh giá, mô tả sản phẩm và dịch vụ để gần gũi với khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu những khách hàng tốt nhất đặt câu hỏi và câu trả lời hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đồng thời, tải lên hình ảnh và video liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

3. Xây dụng hệ thống đánh giá mạnh mẽ trong bản cập nhật Google Algorithm Update 2022:

Người tiêu dùng luôn có xu hướng đọc các đánh giá trước khi mua sản phẩm. Sức mạnh truyền miệng này sẽ là yếu tố thức đẩy trang web của bạn lên top trước thuật toán của Google.

4. Tạo nội dung toàn diện trước Google Algorithm Updates 2022:

Nội dung thú vị, chân thật luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng. Một content chuẩn SEO sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, hình ảnh sữ dụng phải bắt mắt, nên sữ dụng ảnh độc quyền và chân thực luôn được đề cao cho sản phẩm của bạn.

5. Sữ dụng liên kết và trích dẫn hiệu quả trong bản cập nhật Google Algorithm Update 2022:

Đối với SEO, liên kết nội bộ (internal link) rất quan trọng. Nó giúp người dùng điều hướng tới các nội dung hữu ích khác và giúp Bot Google thu thập thông tin, lập chỉ mục. Tuy nhiên, khi xếp hạng cho một website, Google sẽ xem liên kết bên ngoài (external link) quan trọng hơn.

6. Tăng cường và duy trình hoạt động trên website:

Việc tăng hoạt động sẽ giúp công cụ tìm kiếm biết rằng doanh nghiệp của bạn có thật và vẫn đang hoạt động, đây là cách tạo uy tin rất cần thiết trước cái nhìn của Google.

III. Một số nội dung được Google Algorithm Update 2022 đánh giá cáo nếu có trong bài viết trên website của bạn:

  • Mô tả những lợi ích hoặc nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ. Nó khác biệt như thế nào khi so sánh với phiên bản trước của nó.
  • Thông tin trực tiếp từ những người đã sử dụng sản phẩm cùng bằng chứng thích hợp về sản phẩm.
  • Góc nhìn của người đánh giá về sản phẩm ngoài những thông tin đã được nhà sản xuất cung cấp thông qua hình ảnh, âm thanh.
  • Cung cấp cho người dùng các sản phẩm tương tự và giải thích điều khiến sản phẩm được đánh giá tốt hơn so với phần còn lại.

Trên đây là những chia sẻ về Google Algorithm Updates 2022 và cách lên chiến lược SEO hiệu quả trong thuật toán mới. Hy vọng sau bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu và nắm được cách lên chiến lược SEO hiệu quả cho trang web trong bản cập nhật Google Algorithm Updates 2022. Lưu ý, một trang web uy tin, được Google đánh giá cao là điều kiện quan trọng nhất để khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cấp và phát triển website của mình, Cửu Long Media luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc.

>>> Google Algorithm Update 2022

>>> Cách SEO WEBSITE lên TOP Google đơn giản nhất chỉ với 8 bước HOT.

>>> KỸ THUẬT TỐI ƯU SEO BÀI VIẾT 100 ĐIỂM RANK MATH

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube