10 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của Website | Truyền Thông Cửu Long
Hồ Sơ
Năng Lực
BOOKING10 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của Website

yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Thứ hạng tìm kiếm từ khoá là mối quan tâm của doanh nghiệp khi xây dựng website cho doanh nghiệp của mình. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của Website trên Google, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO Website
Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO Website

1. Tuổi thọ tên miền

Bạn có biết rằng tuổi thọ tên miền cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thứ hạng của website của bạn trên thanh tìm kiếm. Hơn 50% trang web có thứ hạng cao điều có các tên miền có tuổi thọ trên 3 năm.

Nếu trang web bạn đã có tuổi thọ hoạt động đủ lâu và ổn định thì hãy tối ưu hoá lợi thế đó, tăng chất lượng bài viết để tăng thứ hạng SEO cho website của mình nhé.

2. URL Phù hợp

URL là một yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO, bạn phải cung cấp URL phù hợp với công cụ tìm kiếm của Google. Cụ thể, đó là URL mà bot của Google có thể dễ dàng tiếp cận và thu thập thông tin về bài viết của bạn.

Đường dẫn URL phù hợp sẽ giúp từ khóa tăng hạng trên công cụ tìm kiếm của google, còn thu hút thêm khách hàng click vào xem bài viết.

URL là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO
URL là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Hãy tối ưu đường dẫn URL, bằng cách không tạo URL quá dài dòng, không thêm ký tự vô nghĩa, sử dụng từ khóa và các dấu gạch nối trong URL,… 

3. Tốc độ trang web

Tốc độ trang web là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO trong nhiều năm qua. Người dùng thường không quá kiên nhẫn để ở lại những trang web có độc độ tải quá lâu và người truy cập trang di động thường rời khỏi trang mất hơn ba giây để tải.

Google luôn muốn cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang web nên những trang web có tốc độ tải nhanh thì sẽ được đánh giá cao hơn những trang web có tốc độ tải chậm.

4. Thân thiện với thiết bị di động

Sự phổ biến của điện thoại di động, số lượng người dùng điện thoại di động để truy cập website nhiều hơn hẳn so với máy tính để bàn. Google luôn ưu tiên những trang web thân thiện với người dùng hơn hẳn so với những trang web không tối ưu với thiết bị di động.

Bạn cần tối ưu giao diện cho trang web trên thiết bị di động như sau:

  • Trang web của bạn cần đáp ứng việc tự động thay đổi kích thước khi truy cập bằng thiết bị di động.
  • Sử dụng phông chữ dễ đọc ở trên điện thoại.
  • Các thao tác trên các thanh điều hướng thuận tiện dễ sử dụng.
  • Đảm bảo các quảng cáo và thanh phụ không che mất nội dung website.

5. Chất lượng nội dung content

Điều đầu tiên và cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO bạn cần quan tâm là chất lượng, nội dung bài viết content trên website của bạn, đây chính là yếu tố quan trọng để giữ chân người đọc khi truy cập trang web của bạn. Nội dung của bạn có hữu ích cho cộng đồng hay không? có thân thiện với công công cụ tìm kiếm hay không điều này ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn trên google.

Content là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO
Content là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Việc đầu tư nội dung content, tránh những nội dung trùng lặp hay sao chép nguyên bản từ website khác sẽ khiến cho google đánh giá cao chất lượng bài viết của bạn hơn, điều này cũng góp phần làm tăng thứ hạng tìm kiếm trên google cho website của bạn.

6. Backlink chất lượng

Việc xây dựng hệ thống backlink cũng vô cùng quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. Việc đặt backlink ở những website chất lượng là yếu tố quan trọng để google đánh giá chất lượng của website bạn.

Có ba loại liên kết mà bạn cần xem xét:

  • Liên kết Inbound
  • Liên kết Outbound
  • Liên kết nội bộ

7. Lượng traffic

Lượng traffic cho thấy được website của bạn có đang hoạt động tốt hay không. Bạn có thể tăng lượng traffic đổ về website thông qua các hệ thống kênh vệ tinh cũng như các mạng xã hội khác như facebook, youtube,….

Traffic website là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO
Traffic website là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

8. Tối ưu hoá hình ảnh trên website

Tối ưu hoá hình ảnh của trên website cũng làm một yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website lên top tìm kiếm của google. Hãy tối ưu hoá hình ảnh website phù hợp với các yếu tố sau:

  • Kích thước đạt chuẩn với giao diện của trang web.
  • Ảnh không quá to hoặc quá nhỏ, ảnh nhỏ sẽ không thu hút được người xem, ảnh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.
  • Tên ảnh chuẩn SEO.

9. Tỉ lệ thoát

Tỉ lệ thoát là tỉ lệ người dùng truy cập vào trang web của bạn mà không để lại tương tác hay tác vụ gì trên trang. Dây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO website mà bạn cần quan tâm.

Tỉ lệ thoát website cho thấy được chất lượng của website có phù hợp với người dùng hay không. Nếu tỉ lệ này quá cao bạn cần tối ưu lại website để giữa chân người dùng lâu hơn, điều này cũng sẽ gia tăng thứ hạng SEO của bạn trên google.

10. Tỉ lệ ở lại website

Trái ngược với tỉ lệ thoát, tỉ lệ ở lại website thể hiện được việc người dùng ở lại website của bạn và thực hiện các tác vụ trên website của bạn như đọc bài viết, tìm kiếm, nhắn tin,… đây là một yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO mà bạn nên chú ý.

Để tăng tỉ lệ người dùng ở lại trên website bạn cần tối ưu hoá những trải nghiệm người dùng có thể thực hiện trên website của bạn, nâng cao chất lượng nội dung.

>>> Xem thêm: Cách SEO WEBSITE lên TOP Google đơn giản nhất chỉ với 8 bước HOT

>>> Xem thêm: KỸ THUẬT TỐI ƯU SEO BÀI VIẾT 100 ĐIỂM RANK MATH

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của Website mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Để biết thêm những kiến thức thú vị về media và marketing hay theo dõi website và Fanpage Truyền Thông Cửu Long nhé.

0939.363.262 Liên hệ Tuyển dụng Thông báo Youtube